Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào?

Tháng Tư 16, 2022
Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào
133
Views

Tư vấn luật lao động trực tuyến là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy trên phạm vi toàn quốc. Dịch vụ này giải đáp mọi vấn đề vướng mắc pháp lý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về luật lao động, việc làm, BHXH… một cách nhanh và chính xác nhất. Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động năm 2019

Tư vấn luật lao động miễn phí

Theo quy định của bộ luật lao động hiện nay thì khái niệm quan hệ lao động được hiểu là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn; sử dụng lao động; trả lương giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Theo lịch sử phát triển của loài người; thì kể từ khi xã hội phân chia giải cấp thì các tranh chấp lao động đã phát sinh dưới nhiều cách thức; phương thức rất khác nhau. Tựu chung lại thì các tranh chấp lao động tồn tại một cách khách quan; không phụ thuộc vào ý chí của con người. Tranh chấp lao động được hiểu là tranh chấp về quyền; nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động.

Trong sự phát triển Kinh tế – Xã hội của nước ta hiện nay những quan hệ pháp luật lao động sau thường xảy ra tranh chấp:

+ Các tranh chấp về hợp đồng lao động và vấn đề tiền lương;

+ Các tranh chấp về quyền lợi người lao động liên quan đến thời gian làm việc; thời gian nghỉ ngơi; nghỉ ca; nghỉ lễ; nghỉ tết…;

+ Cá tranh chấp về chế độ chính đáng mà người lao động được hưởng như: Bảo hiểm xã hội; chế độ bảo hiểm thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, tai nạn lao động, bênh nghề nghiệp… và nhiều vấn đề khác.

Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào

Kinh nghiệm tư vấn luật lao động miễn phí

Công ty Luật sư X cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động; việc làm; bảo hiểm xã hội trực tuyến qua điện thoại bao gồm nhưng không hạn chế trong những nội dung sau:

– Tư vấn chính sách pháp luật mới của nhà nước về vấn đề lao động: Một chính sách mới của nhà nước ban hành như “Tăng lương cơ bản”; “tăng độ tuổi nghỉ hưu”… có tác động sâu rộng đến toàn xã hội. Với đội ngũ luật sư; luật gia; chuyên viên pháp lý chuyên trách Chúng tôi luôn cập nhật và giải đáp chính sách pháp lý mới một cách nhanh và kịp thời;

– Tư vấn quy định pháp luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động: Chỉ khi người lao động biết rõ về quyền thì mới ý thức được việc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mình. Đồng thời họ cũng phải hiểu rõ những nghĩa vụ pháp lý để tránh vi phạm gây thiệt hại cho lợi ích chính đáng của người khác.

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động: Người sử dụng lao động cũng được quy định các quyền và nghĩa vụ riêng biệt; pháp luật lao động đặc biệt nhấn manh về các nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động như: Thực hiện hợp đồng lao động; thỏa ước lao động tập thể; tôn trọng danh dự; nhân phẩm của người lao động; đăng ký việc sử dụng lao động …

– Tư vấn xác lập, chỉnh sửa, bổ sung, hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng lao động: Theo quy định thì hợp đồng lao động có hai dạng chính là hợp đồng xác định thời hạn và không xác định thời hạn.

Lý do cần luật sư hỗ trợ, tư vấn luật Lao động

– Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tư vấn pháp luật về lao động của cá nhân; tổ chức. Luật sư X cung cấp dịch vụ luật sư trực tuyến về Lao động; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế qua tổng đài điện thoại với đội ngũ luật sư; luật gia có kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện.

– Để đảm bảo vận hành bộ máy nhân sự trong công ty; các chế độ; quyền lợi lao động được thực hiện một cách chính xác thì nên có sự tư vấn của Luật sư; chuyên gia tránh trường hợp bị thanh tra lao động xử phạt do vi phạm pháp luật về lao động; bảo hiểm. Điều này không chỉ gây tổn hại về mặt kinh tế mà còn là tổn hại về uy tín; danh dự của công ty đối với người lao động. Đặc biệt; các đối tác cũng sẽ hạn chế kí kết hợp đồng nếu công ty vi phạm pháp luật lao động.

– Do vậy; nếu bạn đang có vướng mắc về Lao động; tiền lương; hợp đồng lao động, tranh chấp lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, sa thải, chế độ thử việc, lương thử việc, chế độ nghỉ phép v.v… mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu về Luật Lao động, luật Bảo hiểm xã hội v.v… nhưng không biết tìm hiểu thế nào, không biết hỏi luật sư ở đâu? Ngay lúc này, hãy gọi cho chúng tôi để được luật sư tư vấn nhanh chóng, chính xác và đúng quy định pháp luật.

Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào

Hỏi tư vấn pháp luật Lao động qua điện thoại có lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí;

Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

Bạn có thể gọi và đặt câu hỏi cho luật sư ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ VN (kể cả khi bạn đang du lịch cùng gia đình, nghỉ lễ, hoặc đi công tác…)

Tư vấn, hướng dẫn cụ thể, tận tình;

Chỉ dẫn cụ thể các căn cứ pháp luật để khách hàng có thể tìm hiểu;…

Những vấn đề về Lao động luật sư giải đáp gồm những gì?

Sau khi gọi và kết nối với luật sư chuyên môn, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn mọi vướng mắc về Lao động, tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, BH thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp và các vấn đề khác như sau:

– Luật sư tư vấn trực tuyến quy định pháp luật chung về lao động: Tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện tập thể lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động;

– Tư vấn quy định pháp luật về việc làm và giải quyết việc làm

– Tư vấn quy định về hợp đồng lao động, như: Quy định về giao kết hợp đồng lao động; Quy định về thực hiện hợp đồng lao động; Quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động; Quy định về hợp đồng lao động vô hiệu; Quy định về cho thuê lại lao động…

– Luật sư tư vấn trực tuyến quy định pháp luật về tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy định về nghỉ lễ, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương…

– Tư vấn quy định pháp luật về kỷ luật lao động và trách nhiệm vất chất.

– Tư vấn quy định pháp luật về an toàn lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

– Tư vấn quy định pháp luật riêng đối với lao động nữ, lao động chưa thành niên, lao động là người cao tuổi, người khuyết tật

Mời bạn xem thêm bài viết

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Tư vấn luật lao động miễn phí hiện nay như thế nào?”. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan như soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, mẫu đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tạm dừng công ty, đăng ký bảo hộ thương hiệu, hợp pháp hóa lãnh sự ở hà nội, dịch vụ luật sư thành lập công ty trọn gói giá rẻ… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp. 

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Tư vấn hợp đồng lao động là tư vấn về vấn đề gì?

Tư vấn về các loại hợp đồng theo quy định Bộ luật lao động hiện hành;
Tư vấn về hình thức giao kết hợp đồng lao động;
Tư vấn nội dung cần có trong hợp đồng lao động;
Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên khi giao kết hợp đồng;
Tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động;
Tư vấn về thử việc;

Tư vấn về tiền lương như thế nào?

Tư vấn mức lương tối thiểu;
Tư vấn nguyên tắc trả lương, hình thức trả lương, kỳ hạn trả lương;
Tư vấn lương ngừng việc;
Tư vấn tiền lương trong trường hợp làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm;
Tư vấn tạm ứng tiền lương;

Tư vấn thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi bao gồm những vấn đề gì?

Tư vấn thời giờ làm việc bình thường; thời giờ làm việc ban đêm; làm thêm giờ;
Tư vấn quyền lợi người lao động nghỉ trong giờ; nghỉ chuyển ca; nghỉ hằng tuần; nghỉ lễ tết; nghỉ hằng năm;
Tư vấn chế độ trong thời gian nghỉ việc riêng, nghỉ không lương.

5/5 - (3 bình chọn)
Chuyên mục
Luật Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.