Mẫu giấy xác nhận trả nợ cập mới nhất

Tháng Ba 31, 2022
Mẫu giấy xác nhận trả nợ cập nhật năm 2022
262
Views

Chào luật sư. Trước đây tôi có vay một số tiền với chị A. Tuy nhiên, hiện tại tôi đã tất toán toàn bộ khoản vay cho chị A. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, nếu tôi làm đơn xin xác nhận đã hết nợ như thế nào? Mẫu giấy xác nhận trả nợ mới nhất ra sao? Xin Luật sư giải đáp

Căn cứ pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2015

Nội dung tư vấn

Trả nợ là gì? Nghĩa vụ trả nợ phát sinh khi nào?

  • Trả nợ là việc thanh toán khoản nợ đến hạn phải trả, bao gồm khoản gốc, lãi, phí và chi phí khác có liên quan phát sinh từ việc vay.
  • Nghĩa vụ trả nợ:

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, khi vay tài sản cá nhân có nghĩa là bạn đã xác lập quan hệ dân sự, do đó bạn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ dân sự phát sinh từ hợp đồng vay tài sản. Cụ thể, nghĩa vụ của bên vay là phải trả nợ đúng hạn và đúng thời điểm.

Tại sao phải làm xác nhận trả nợ?

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, tại khoản 1 – Điều 422 – Bộ luật Dân sự năm 2015 thì hợp đồng được chấm dứt trong trường hợp hợp đồng đã được hoàn thành.

Vì vậy, khi thanh toán nợ xong là hợp đồng đã được hoàn thành. Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp về sau thì bên trả nợ phải có nghĩa vụ chứng minh mình đã trả tiền cho bên vay, quy định tại Điều 91 – Bộ luật Tố tụng năm 2015, cụ thể:

2. Đương sự phản đối yêu cầu của người khác đối với mình phải thể hiện bằng văn bản và phải thu tập, cung cấp, giao nộp cho Tòa án tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho sự phản đối đó.

3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện để bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước hoặc yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác phải thu thập, cung cấp, giao nộp cho Tòa án tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho việc khởi kiện, yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

4. Đương sự có nghĩa vụ đưa ra chứng cứ chứng minh mà không đưa ra được chứng cứ hoặc không đủ chứng cứ thì Tòa án giải quyết vụ việc dân sự theo những chứng cứ đã thu thập được có trong hồ sơ vụ việc.”

Do đó, để chắc chắn và không gặp phải những tình huống không mong muốn xảy ra, thì quý bạn đọc khi trả nợ cá nhân nên ký và nhận giấy trả nợ cá nhân.

Mẫu giấy xác nhận trả nợ cập mới nhất

Mẫu giấy xác nhận trả nợ mới nhất năm 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…………, ngày … tháng … năm ……

GIẤY TRẢ NỢ CÁ NHÂN

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………………..

Ngày sinh: ……………………………………………. Giới tính: ……………………………………

Chứng minh thư/căn cước công dân số: ………………………………………………………….

Ngày cấp: ………………………………….. Nơi cấp: …………………………………………………

Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………………………

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………….

Họ và tên người vay tiền: ……………………………………………………………………………..

Ngày sinh: ……………………………………………. Giới tính: ……………………………………

Chứng minh thư/căn cước công dân số: ………………………………………………………….

Ngày cấp: ………………………………….. Nơi cấp: …………………………………………………

Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………………………

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………….

Ông …………… đã làm thủ tục vay tiền cá nhân …………….. (số tiền) của tôi vào ngày …. tháng … năm … Thời hạn: ……. Nay đã thanh toán toàn bộ số gốc và lãi.

Tổng số tiền cả gốc và lãi là ………………………………………………………………………….

Hôm nay, ngày …. tháng …. năm …… Tại: ………………………………………………………

Tôi đã nhận đủ số tiền nợ cả gốc và lãi.

               BÊN VAY TIỀN                                           BÊN CHO VAY

Tải xuống mẫu giấy xác nhận trả nợ mới nhất năm 2022

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [13.08 KB]

Mời bạn xem thêm:

Đơn xin xác nhận vay vốn ngân hàng mới

Thông tin liên hệ Luật sư X:

Trên đây là quan điểm của Luật Sư X về “Mẫu giấy xác nhận trả nợ cập mới nhất“. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn về thành lập doanh nghiệp, tra mã số thuế cá nhân, công ty tạm ngừng kinh doanh,… vui lòng liên hệ qua hotline: 0833 102 102.

Câu hỏi thường gặp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Lãi suất cố định là gì?

Lãi suất cố định là mức lãi suất được ấn định ở một mức cụ thể trong hợp đồng vay vốn. Khi vay theo hình thức lãi suất cố định, khoản vay của khách hàng sẽ không chịu tác động của những biến động lãi suất thị trường.
Lãi suất cố định thường được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn và sẽ giữ nguyên trong suốt kỳ hạn vay. Khách hàng có thể biết được số tiền lãi mình cần trả là bao nhiêu trước khi ký hợp đồng vay tiền.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.