Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng 2021

Tháng Sáu 8, 2021
Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng 2021
715
Views

Tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng là dịch vụ hữu ích hỗ trợ người dân giao dịch bất động sản một cách yên tâm nhất để giao dịch. Với kho dữ liệu nội bộ, cập nhật chính xác chi tiết nhất sẽ giúp người mua nhận được thông tin xác thực nhất. Để sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch, mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Nôi dung tư vấn

Quy hoạch đất là gì? Có những loại quy hoạch gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng. Nhằm các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; địa phương trong một khoảng thời gian xác định.

Quy hoạch sử dụng đất thì có nhiều loại, tùy thộc vào mục đích sử dụng mà có những quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:

 • Đề nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường giao thông
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất quy hoạch lô giới
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…

Rủi ro khi mua đất dính quy hoạch tại Đà Nẵng

Đối với nhà đầu tư

Luật Quy hoạch hiện hành quy định trong 5 năm Nhà nước phải điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với thực tế, nếu khu vực nào không còn phù hợp phải xóa bỏ. Dù vậy, đây chỉ là ván bài hên xui dựa trên phán đoán và sự liều lĩnh của nhà đầu tư. Nếu thực sự có sự điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch trong tương lai, khu đất sẽ mang về cho họ món lời hấp dẫn. Ngược lại, nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn, thậm chí vỡ nợ vì đổ tiền vào đất quy hoạch treo, ở không được mà bán cũng chẳng xong. Vì vậy việc tra cứu quy hoạch đất tại Đà Nẵng là vô cùng cần thiết.

Đối với người mua có nhu cầu ở thực

Người dân có nhu cầu cải tạo, xây sửa nhà ở trên đất quy hoạch thì phải xin giấy phép xây dựng tạm, cam kết tháo dỡ khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất theo quy hoạch và sẽ không được đền bù cho phần xây dựng công trình đó. 

Tiếp theo là những hạn chế về quyền chuyển nhượng, mua bán khi nhà đất vướng quy hoạch. Cụ thể, khi đất vướng quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi, quyền chuyển nhượng của chủ sở hữu tuy chưa bị hạn chế nhưng cũng không dễ để tìm được người mua. Ngược lại, khi đã có quyết định thu hồi, chủ sở hữu không được phép chuyển nhượng mà phải tiếp tục sử dụng đất theo mục đích đã xác định trước khi cơ quan có thẩm quyền công bố thông tin quy hoạch.    

Những thông tin cần có để tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng

Trước khi tiến hành tra cứu thông tin quy hoặc, bạn cần chuẩn bị và có sẵn những thông tin cơ bản về mảnh đất đó. Thông tin cần có gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tra cứu những thông tin mà bạn cần quan tâm đó là:

 • Vị trí địa điểm quy hoạch
 • Đất có thuộc diện đất bị quy hoạch không
 • Nắm bắt thông tin kế hoạch sử dụng

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng

Trong thời đại 4.0 hiện nay việc ngồi nhà và tra cứu thông tin là điều không hiếm gặp. Rất dễ dàng để người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung thực hiện các thủ tục hành chính một cách dễ dàng quan cổng dịch vụ công quốc gia, tra cứu thông quy hoạch cũng không nằm ngoài xung hướng đó. Bắt đầu tư năm 2021, người dân Đà Nẵng có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch mảnh đất dự định giao dịch theo cách thức như sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, tuy nhiên có một số nhược điểm như: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …)

Có thể bạn đọc quan tâm:

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Online

Hiện nay việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Rất nhiều các dịch vụ đều có thể được tiến hành trực tuyến. Có thể kể đến như: dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân; dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài; và không thể thiếu dịch vụ tả cứu thông tin quy hoạch đất. Như vậy thì người dân Đà Nẵng đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi nhà và truy cập website như sau:

 • Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Đà Nẵng:
  • http://danang.gov.vn/

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường, xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch. 

Dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng của Luật Sư X

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tra-cuu-thua-dat.png
Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch Đà Nẵng của Luật Sư X

Biết được Quy hoạch đất rất quan trọng, kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi mua sẽ giúp bạn có được món hời. Hoặc ít nhất tránh được việc bị mất đất, bồi thường với giá trị không tương xứng. Nếu đã thử những cách kiểm tra quy hoạch nêu trên mà không hiệu quả; hãy liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch tại Đà Nẵng.

Chi tiết dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nẵng

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm:

Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Tại sao cần chọn dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Đà Nãng của Luật Sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm tra thông tin quy hoạch: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng. Nhằm các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; địa phương trong một khoảng thời gian xác định.

Sử dụng Trang tra cứu quy hoạch sẽ được những gì?

– Tra cứu thông tin quy hoạch trong việc sử dụng từng thửa đất theo thông tin thửa đất (số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất được ghi trong sổ hồng).
– Kiểm tra được số tờ, số lô đất của khách hàng nằm ở đâu
– Xem bản đồ quy hoạch nhà đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn…

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Đà Nẵng?

Việc tra cứu Thông Tin Quy Hoạch, Số tờ, Số thửa tại tỉnh Đà Nẵng ngày càng quan trọng khi mà các dự án đất nền mọc lên và rao bán ngày càng nhiều, chính vì thế nhiều khách hàng muốn tra cứu xem có quy hoạch đường hay số tờ, số thửa có chính xác hay không.

Đến cơ quan xã để xin thông tin tra cứu thì có mất phí không?

Tra cứu thông tin là quyền được tiếp cận thông tin của người dân. Việc cung cấp thông tin là trách nhiệm của cơ quan nhà nước.
Như vậy việc tra cứu thông tin quy hoạch là hoàn toàn không mất phí.
Tuy nhiên việc yêu cầu in thông tin tài liệu để đem đi thì cần phải chi trả phí.

Đánh giá bài viết
Chuyên mục
Luật Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.