Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ

Tháng Tư 15, 2022
Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ
161
Views

Dấu công ty có thể coi là tài sản vô cùng quan trọng và không thể thiếu của mỗi công ty, doanh nghiệp kinh doanh nào. Bởi nó đại diện cho tính pháp lý của một doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước khi tham gia ký hợp đồng. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc khắc dấu công ty. Trong đó có câu hỏi như sau:

Chào luật sư, tôi muốn thành lập công ty, tôi đã tìm hiểu và biết được dịch vụ thành lập công ty của Luật sư X. Tôi muốn hỏi bên mình có dịch vụ khắc con dấu công ty luôn không? Mong nhận được câu trả lời của luật sư.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Mời bạn tham khảo bài viết về Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ của Luật sư X dưới đây nhé.

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Điều kiện để sử dụng con dấu

Điều 43 luật doanh nghiệp 2020 quy định: Trước khi sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hoặc chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;

b) Số lượng con dấu, mẫu con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu

Vì vậy, trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc địa chỉ hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện để đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đối với trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mà không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp năm 2020 ghi nhận dấu của doanh nghiệp tồn tại dưới 02 hình thức bao gồm:

– Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;

– Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Việc quản lý và sử dụng con dấu được thực hiện nội dung ghi trong Điều lệ của công ty. Ngoài ra, theo quy định mới tại Luật doanh nghiệp 2020 thì chi nhánh; văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp cũng có thể tự ban hành; quy chế đối với việc sử dụng con dấu của mình.

Từ ngày 01/01/2021, hai bên trong giao dịch sẽ không được thỏa thuận về việc sử dụng con dấu; mà chỉ được sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Những điều cần lưu ý về việc sử dụng con dấu doanh nghiệp

Theo đó, sau khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, pháp nhân sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp; cần lưu ý các vấn đề sau khi sử dụng mẫu con dấu:

Thẩm quyền quyết định con dấu công ty:

Thẩm quyền quyết định về số lượng con dấu, hình thức con dấu và nội dung con dấu; là Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị và một số chủ thể khác theo quy định của Điều lệ công ty.

Mẫu con dấu, số lượng con dấu được sử dụng trong doanh nghiệp :

Đối với mẫu con dấu bao gồm hình thức, kích cỡ, nội dung; màu mực và số lượng con dấu sẽ do các chủ thể có thẩm quyền nêu trên quyết định.

Nếu như trước đây, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014; thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh; để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay luật doanh nghiệp 2020 đã không còn; yêu cầu doanh nghiệp, phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nội dung con dấu công ty:

Luật Doanh nghiệp 2020 đã không còn bắt buộc mẫu con dấu của doanh nghiệp; phải thể hiện các thông tin về tên cũng như mã số doanh nghiệp nữa. Theo đó, tại khoản 2 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020; thì doanh nghiệp có quyền quyết định loại dấu; số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp.

Nội dung con dấu không được vi phạm điều cấm theo quy định tại Điều 14 Nghị định 96/2015/NĐ – CP. Cụ thể nội dung con dấu không được sử dụng:

+ Quốc huy, quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đảng kỳ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

+ Tên, hình ảnh, biểu tượng của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị công an, đơn vị quân đội, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp.

+ Từ ngữ, ký hiệu, hình ảnh có vi phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ
Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ của Luật sư X

Tại sao công ty phải khắc con dấu?

Có thể nói, con dấu đóng vai trò đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp vì thế nó là vật thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp cần phải có. Mỗi doanh nghiệp tối thiểu phải có một con dấu riêng cho mình, ngoài ra doanh nghiệp có thể khắc nhiều con dấu khác cho những người có chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì con dấu có vai trò rất quan trọng và mỗi doanh cần phải có con dấu bởi các lý do sau:

Thứ nhất, chứng thực  văn bản

Con dấu đóng vai trò đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, có nghĩa là bất kỳ giấy tờ, văn bản nào có con dấu của công ty cũng đồng nghĩa với việc công ty đã khẳng định và bảo đảm độ tin cậy, chính xác của giấy tờ, văn bản đó. Và công ty và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với thông tin trên các giấy tờ, văn bản này.

Từ đó, văn bản mới thực thi đầy đủ và những người có liên quan đến văn bản buộc phải tuân theo. Đồng thời con dấu công ty trên văn bản cũng khiến cho khách hàng, ngân hàng… tin tưởng và yên tâm hơn trong quá trình giao dịch, mua bán với công ty. Ngoài ra, con dấu cũng là công cụ để phân biệt các giấy tờ, văn bản chống giả mạo.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo hiệu quả cao cho công việc của công ty

Như đã nói trên thì con dấu khẳng định sự uy tín của văn bản nên trong quá trình làm ăn, thực hiện các thủ tục hành chính hay thủ tục vay tại ngân hàng… sẽ được linh động và thuận lợi hơn giúp công ty tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Ngoài ra, con dấu cũng là công cụ gián tiếp để các cơ quan, doanh nghiệp dễ dàng quản lý và giám sát những giấy tờ, thủ tục. Đối với một số công ty còn có việc làm thêm con dấu chức danh cho từng người lãnh đạo của doanh nghiệp, giúp cho việc đóng dấu giấy tờ, hồ sơ cũng nhanh gọn, tiện lợi hơn. 

Hồ sơ để khắc dấu công ty mới

Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã gồm:

 •  Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy đăng ký hoạt động hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức theo quy định của pháp luật.

Tổ chức trực thuộc doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được thành lập, hoạt động theo quy địnhcủa pháp luật, hồ sơ gồm:

 • Quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền;
 • Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với tổ chức phải đăng ký về lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đối với tổ chức nước ngoài không có chức năng ngoại giao hoạt động hợp pháp tại Việt Nam gồm:

 • Giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật gồm:

 • Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục khắc dấu công ty như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Đến nộp hồ sơ tại trụ sở Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người được cử đi làm thủ tục khắc dấu phải có Giấy giới thiệu và Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; đem theo bản gốc giấy tờ để đối chiếu với bản sao trong hồ sơ.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.
 • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

Bước 3: Nhận con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu tại trụ sở Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người nhận đưa giấy biên nhận, cán bộ trả kết quả viết phiếu thu lệ phí.. Người nhận đem phiếu đến nộp tiền cho cán bộ thu lệ phí và nhận biên lai thu tiền. Cán bộ trả kết quả kiểm tra biên lai nộp lệ phí và yêu cầu ký nhận, trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho người đến nhận kết quả.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng, giá rẻ của Luật sư X

Con dấu được cá nhân, tổ chức sử dụng trong các doanh nghiệp; cơ quan để ký nhận trên các loại giấy tờ, văn bản hay hợp đồng một cách thuận tiện nhất, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp, sự lựa chọn làm con dấu là hết sức cần thiết hiện nay.

Chính vì thế, khắc con dấu được sử dụng khá phổ biến hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đó, Luật sư X cung cấp dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng, giá rẻ

Tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những con dấu có chất lượng cao; sắc nét và có giá thành hợp lý nhất! Khi sử dụng Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng, giá rẻ của Luật sư X quý khách hàng sẽ được phục vụ những lợi ích như:

 • Sử dụng con dấu chính hãng
 • Không sử dụng vật liệu kém chất lượng
 • Khắc dấu công nghệ hiện đại
 • Chính sách bảo hành rõ ràng, đổi trả nếu không đúng yêu cầu hoặc bị lỗi

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn về “Dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng giá rẻ”. Nếu quý khách có nhu cầu pháp lý liên quan mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận.

Liên hệ hotline: 0833102102. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các kênh sau:

Mời bạn xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Ai có quyền quản lý con dấu của doanh nghiệp?

Việc quản lý và lưu giữ dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Quy định về kích thước con dấu công ty như thế nào?

Hiện nay, các văn bản quy định về kích thước con dấu của Bộ Nội vụ hay Bộ Công an đều đã hết hiệu lực thi hành và không có văn bản thay thế về nội dung .
Do đó, con dấu của công ty có kích thước tùy theo quyết định của chủ thể có thẩm quyền của công ty.

Thời gian xin cấp con dấu là bao lâu?

Thời gian xin cấp đối với doanh nghiệp thường là 1-3 ngày; đối với cơ quan, tổ chức khác có thể lên tới 7 ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.