Dịch vụ giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ uy tín

Tháng Tư 12, 2021
Dịch vụ giải thể công ty
94
Views

Để giải thể công ty cần những giấy tờ, thủ tục cũng như trình tự đúng theo pháp luật. Vì vậy để quý khách có thể tiến hành giải thể công ty thuận lợi nhất. Luật Sư X xin cung cấp dịch vụ như sau :

Thay vì tự thực hiện các quy trình giải thể công ty; hiện nay nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ giải thể. Việc giải thể công ty có thể là lựa chọn hiệu quả nhằm giảm thiểu rủi ro cho chủ doanh nghiệp. Nên với mục đích nhằm hỗ trợ về mặt thời gian và công sức;Luật sư X cung cấp dịch vụ giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ. Đây là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng đang có nhu cầu; đặc biệt là khách hàng khu vực huyện Chương Mỹ.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn về dịch vụ giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ

Pháp luật quy định về giải thể công ty

Hiện chưa có quy định cụ thể về thế nào là giải thể công ty. Nhưng có thể hiểu giải thể công ty, doanh nghiệp là hình thức mà chủ doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt hoạt động công ty, doanh nghiệp đó. Khi tiến hành đóng cửa công ty thì tên công ty sẽ bị xóa. Đồng thời mã số thuế và sổ đăng ký kinh doanh cũng không còn tồn tại.

Trường hợp công ty giải thể tự nguyện:

 • Là trường hợp công ty giải thể khi đã kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.
 • Là trường hợp công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân. Của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Trường hợp công ty bắt buộc giải thể:

 • Trường hợp bắt buộc giải thể công ty khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Hoặc công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trừ trường hợp luật Quản lý thuế có quy định khác.

Trình tự, thủ tục giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ

Hồ sơ giải thể

Quy trình chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty khá phức tạp. Vì theo quy định của pháp luật thì hồ sơ giải thể công ty phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể  doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty ( đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.

Các giai đoạn nộp hồ sơ

Hồ sơ giải thể công ty sẽ được tiến hành nộp thành hai giai đoạn.

 • Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề giải thể công ty. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.

Phương thức nộp hồ sơ

Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

 • Nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội.
 • Nộp trực tuyến qua  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Phương thức nộp hồ sơ trực tuyến là phương thức bắt buộc đối với thành phố Hà Nội.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ là Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội.

Cấp giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận về việc đã giải thể công ty. Thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang tình thế đã giải thể.

Dịch vụ giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ của Luật sư X

Luật sư X với phương châm luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần thiết hân hạnh cung cấp dịch vụ giải thể công ty tại huyện Chương Mỹ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tiến hành giải thể công ty, doanh nghiệp cho quý khách hàng qua những bước sau:

Giai đoạn 1:

 • Thu thập thông tin Quý khách hàng và hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.
 • Đại diện nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp theo quy định.
 • Nhận kết quả đăng ký giải thể doanh nghiệp và thông báo cho khách hàng.
 • Theo dõi và thông báo tình trạng niêm yết thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Giai đoạn 2:

 • Đại diện nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định.
 • Nhận kết quả và bàn giao tới Quý khách hàng đúng thời gian đã thỏa thuận.

Khách hàng cũng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

– Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi sử dụng dịch vụ của luật sư X. Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các trình tự, thủ tục cơ bản cho quý khách. Không chỉ là hỗ trợ thủ trong thời gian nhanh mà đảm bảo hồ sơ, tài liệu cần cho việc giải thể cũng được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Góp phần tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất cho khách hàng.

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp. Luật sư X không chỉ hỗ trợ về mặt thủ tục giải thể, mà còn sẵn sàng tư vấn để giải đáp những vướng mắc của khách hàng về giải thể doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản rồi đợi nhận kết quả mà không cần tốn công sức thực hiện.

Quý khách có thể tham khảo: Dịch vụ luật sư tư vấn huyện Chương Mỹ.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại khu vực huyện Chương Mỹ của chúng tôi, liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102.

Luật sư X hân hạnh được phục vụ quý khách!

Câu hỏi thường gặp

Trụ sở chính giải thể thì chi nhánh có được hoạt động tiếp không?

Theo quy định, trước khi tiến hành giải thể công ty, doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện,.. của doanh nghiệp. Vì vậy, chi nhánh sẽ không còn hoạt động nếu công ty tiến hành giải thể.

Thời gian thực hiện dịch vụ là bao lâu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể phải công bố thông tin về việc giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày làm việc. Kết thúc thời gian này mà không có tổ chức, cá nhân khiếu nại về việc công ty chưa hoàn tất nghĩa vụ với họ thì công ty mới được tiếp tục thực hiện thủ tục giải thể. Do đó, thời gian để thực hiện thủ tục này sẽ khá lâu. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ thời gian thực hiện là từ 30 đến 45 ngày.

Dịch vụ giải thể công ty của Luật sư X gồm mấy giai đoạn ?

Giai đoạn 1:
Thu thập thông tin Quý khách hàng và hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.
Đại diện nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp theo quy định.
Nhận kết quả đăng ký giải thể doanh nghiệp và thông báo cho khách hàng.
Theo dõi và thông báo tình trạng niêm yết thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Giai đoạn 2:
Đại diện nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định.
Nhận kết quả và bàn giao tới Quý khách hàng đúng thời gian đã thỏa thuận.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.