Tra cứu nhãn hiệu Vinfast

Tháng Năm 12, 2021
594
Views

Vinfast là công ty thành viên của tập đoàn Vingroup, là một thương hiệu sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam, vậy nhãn hiệu Vinfast đã được đăng ký chưa, tra cứu nhãn hiệu Vin fast như thế nào? Để tra cứu chính xác và nhanh chóng hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X nhé!

Tìm hiểu chung về Vinfast

Vinfast là gì?

VinFast có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và Kinh doanh VinFast. VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam thành lập năm 2017. Trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, còn nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng với tổng diện tích 335 hecta với số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD. Công ty là một thành viên thuộc tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, nhà sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng.

Công ty đã ký kết, hợp tác với những thương hiệu lớn về sản xuất xe hơi và phụ tùng linh kiện để đảm bảo cho ra đời những chiếc xe mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất. Các đơn vị VinFast đã hợp tác như : Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, BMW, Siemens AG của Đức; thương hiệu thiết kế Pininfarina của Ý, Aapico Hitech củaThái Lan.

Vinfast viết tắt của từ gì?

Rất nhiều người nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là tốc độ, nhưng thực tế VinFast được viết tắt từ những từ có ý nghĩa vô cùng. Đó là Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong. Ý nghĩa cái tên thể hiện cho khát vọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam. Không chỉ VinFast mà cả tập đoàn Vingroup cũng đang góp phần góp sức thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, VìnFast còn muốn khẳng định niềm tự hào dân tộc, đưa thương hiệu xe hơi Việt Nam ra toàn cầu.

Logo của Vinfast có ý nghĩa gì?

Định hướng thiết kế VinFast logo với 3 tiêu chí: thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên.

VinFast logo được lấy ý tưởng từ biểu tượng chữ “V”. Chữ “V” đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, chữ “V” còn là victory – sự chiến thắng. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mởi. Có thể nói đây là một biểu tượng VìnFast logo có ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.

VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật. Bên dưới VinFast logo là dòng chữ tên thương hiệu VINFAST nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh. VinFast logo được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm ra nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Tra cứu nhãn hiệu Vinfast

Khi luật sư X tiến hành tra cứu nhãn hiệu Vinfast nhận được kết quả như sau:

Mẫu nhãn hiệu: VINFAST, chữ đen nền trắng

Tra cứu nhóm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Vinfast

Nhóm dịch vụ được nhãn hiệu “Vinfast” đăng ký gồm các nhóm:

04 Dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn; dầu động cơ; dầu nhiên liệu.

11 Máy điều hoà không khí cho xe cộ; thiết bị chống chói cho xe cộ [phụ kiện của đèn]; hệ thống làm tan băng dùng cho xe cộ; đèn pha xe ô tô; đèn cho xe cộ; thiết bị sưởi ấm dùng cho xe cộ; đèn chỉ dẫn hướng đi cho ô tô; đèn phản quang của xe cộ.

12 Xe cộ mặt đất; xe ô tô; xe tiện ích vượt địa hình, có kết cấu nhẹ; xe máy; xe scutơ; xe máy ba bánh; xe scutơ ba bánh; xe máy có bàn đạp và một động cơ chạy bằng xăng; xe đạp; xe đạp điện; xe đạp, hỗ trợ chạy điện và có bàn đạp; tất cả các loại xe địa hình; xe máy chạy trên tuyết; ô tô nhỏ dùng để di chuyển khi chơi gôn [xe cộ]; xe lăn dùng cho người tàn tật; tàu và thuyền; tàu thủy cá nhân; máy bay; máy bay trực thăng công nghiệp không người lái; động cơ cho phương tiện giao thông trên bộ; xe ô tô thể thao; xe điện; xe thùng ; xe đạp ba bánh; phương tiện giao thông đường thủy; du thuyền; phương tiện giao thông cho việc đi lại trên mặt đất, trên không, dưới nước hoặc bằng đường ray; các thành phần và bộ phận cấu tạo các sản phẩm nói trên thuộc nhóm này.

35 Dịch vụ quảng cáo; dịch vụ bán buôn và bán lẻ xe ô tô và phụ tùng của chúng, nhiên liệu, dầu bôi trơn và mỡ bôi trơn.

36 Bảo hiểm tai nạn ô tô; tư vấn và môi giới liên quan đến bảo hiểm tai nạn ô tô; dịch vụ tài chính; kinh doanh bất động sản; dịch vụ sàn bất động sản, dịch vụ tư vấn, đại lý, đánh giá, môi giới bất động sản.

37 Lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa xe cộ trên bộ, xe ô tô, xe máy; làm sạch xe ô tô; đánh bóng xe ô tô.

39 Vận tải bằng ô tô; cho thuê ô tô; cho thuê chỗ để xe; cho thuê bãi đỗ xe; thông tin vận tải.

42 Thiết kế công nghiệp, bao gồm thiết kế ô tô và các bộ phận của ô tô; thiết kế nội thất của xe ô tô; thử nghiệm xe cộ (kiểm tra trên đường); kiểm tra chất lượng; nghiên cứu cơ khí; nghiên cứu và triển khai sản phẩm mới liên quan đến ô tô.

Tra cứu tình trạng pháp lý nhãn hiệu Vinfast

Hiện nay, nhãn hiệu Vinfast đã được cấp văn bằng bảo hộ. Khi tra cứu về tình trạng pháp lý có thể thấy:

(26/07/2017) 221: QĐ chấp nhận đơn

(23/05/2018) 118: Công văn đề nghị ra TB SE

(28/05/2018) 118: Công văn đề nghị ra TB SE

(08/01/2019) 251: Thông báo cấp văn bằng bảo hộ

(15/01/2019) 151: Hoá đơn phí/ lệ phí cấp bằng, đăng bạ và công bố

Tham khảo bài viết: Dich vụ tra cứu nhãn hiệu mới nhất

Hi vọng, bài viết “Tra cứu nhãn hiệu Vinfast” này sẽ có ích đối với độc giả.

Câu hỏi thường gặp

Tra cứu nhãn hiệu như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu logo đã đăng ký: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php
Bước 2: Nhập thông tin cơ bản như tên nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm. Ví dụ nhập chữ Luật sư X (đối với nhãn hiệu chữ).
Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình vào ô phân loại hình (nếu là nhãn hình).
Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/ dịch vụ vào ô nhóm. Và thông tin về tên sản phẩm/ dịch vụ

Slogan của Vinfast là gì?

VinFast sử dụng câu khẩu hiệu mạnh mẽ “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”.
VinFast hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp Quốc tế với tầm nhìn trở thành một trong những hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á vì vậy câu khẩu hiệu mang một tinh thần mãnh liệt. Với khát khao đưa thương hiệu Việt Nam ra toàn cầu, slogan có lẽ là một thông điệp tích cực, truyền cảm hứng.

Dòng xe mới nhất của Vinfast?

Dòng xe VinFast Fadil
Dòng xe VinFast Lux A2.0
Dòng xe VinFast Lux SA2.0
Dòng xe VinFast Lux V8 President

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.