Quyết định 1460/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng

Tháng Chín 8, 2021
Quyết định số 4429/QĐ-BYT năm 2021
290
Views

Tình trạng pháp lý

Quyết định 1460/QĐ-TTg 2021 phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 06/09/2021; và có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Số hiệu:1460/QĐ-TTgLoại văn bản:Quyết định
Nơi ban hành:Thủ tướng Chính phủNgười ký:Phạm Minh Chính
Ngày ban hành:06/09/2021Ngày hiệu lực:06/09/2021
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Quyết định 1460/QĐ-TTg 

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [42.00 KB]

Nội dung nổi bật của Quyết định 1460/QĐ-TTg 

Ngày 06/9/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1460/QĐ-TTg về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ có nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, quyền hạn của Chính phủ. Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực công tác sau đây: Chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của cả nước; công tác cán bộ; tổ chức bộ máy; cải cách hành chính; địa giới hành chính; những vẫn đề chung về công tác thi đua, khen thưởng;…

Đồng thời, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ làm nhiệm vụ Phó Thủ tướng thường trực, thay mặt Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Công tác xây dựng thể chế, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp; Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vận động vốn vay ưu đãi, viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài;…

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Trên đây Luật sư X đã cung cấp cho bạn thông tin về Quyết định 1460/QĐ-TTg.

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ: 0833 102 102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Thủ tướng Chính phủ do ai bầu ra?

Theo quy định của luật hiện hành thì Thủ tướng Chính phủ do Quốc hội bầu trong số các đại biểu Quốc hội theo đề nghị của Chủ tịch nước. Quốc hội không chỉ bầu mà còn miễn nhiệm, bãi nhiệm Thủ tướng Chính phủ.

Nhiệm kì của Thủ tướng Chính phủ là bao lâu?

Nhiệm kì của Thủ tướng Chính phủ theo nhiệm kì của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam là 5 năm.
Nhiệm kỳ của Chính phủ theo nhiệm kỳ của Quốc hội. Khi Quốc hội hết nhiệm kỳ, Chính phủ tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến khi Quốc hội khóa mới thành lập Chính phủ.

Thẩm quyền ban hành văn bản của Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào?

1. Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản pháp luật theo thẩm quyền để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình, kiểm tra việc thi hành các văn bản đó và xử lý các văn bản trái Hiến pháp và pháp luật.
2. Thủ tướng Chính phủ thay mặt Chính phủ ký các văn bản của Chính phủ; ban hành quyết định, chỉ thị và hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành các văn bản đó trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.