Nghị quyết 105/NQ-CP 2021 hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháng Chín 11, 2021
Nghị quyết 105/NQ-CP 2021 hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19
328
Views

Tình trạng pháp lý

Nghị quyết 105/NQ-CP về việc hỗ trợ doanh nghiệp; hợp tác xã; hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 do Chính phủ ban hành ngày 09/09/2021; và có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Số hiệu:105/NQ-CPLoại văn bản:Nghị quyết
Nơi ban hành:Chính phủNgười ký:Phạm Minh Chính
Ngày ban hành:09/09/2021Ngày hiệu lực:09/09/2021
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Nghị quyết 105/NQ-CP

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [87.00 KB]

Nội dung nổi bật của Nghị quyết 105/NQ-CP

Ngày 09/09/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về việc hỗ trợ doanh nghiệp; hợp tác xã; hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Cụ thể, Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan cho phép doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được nộp bản sao scan có xác nhận bằng chữ ký số đối với các chứng từ phải nộp bản giấy là bản chính dưới dạng giấy/bản sao y công chứng/chứng thực theo quy định của các bộ, cơ quan để giải quyết ách tắc khi thông quan hàng hóa. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nộp bổ sung sau khi hàng hóa được thông quan để hậu kiểm.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khẩn trương trình ban hành chính sách liên quan đến giảm mức đóng hoặc hỗ trợ từ kết dư quỹ bảo hiểm xã hội ngắn hạn hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các đối tượng sử dụng lao động khác; hướng dẫn Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất miễn tiền phạt chậm nộp bảo hiểm xã hội năm 2020 và năm 2021, hoàn thành trong tháng 9/2021.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính khẩn trương triển khai các chính sách giãn, giảm thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất sau khi được ban hành; triển khai chính sách thuế ưu đãi với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch sau khi Chính phủ thông qua. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, sớm cho phép doanh nghiệp dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023, giảm thời gian giải quyết hoàn trả tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành xuống còn 30 ngày.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Trên đây Luật sư X đã cung cấp cho bạn thông tin về Nghị quyết 105/NQ-CP .

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ: 0833 102 102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Quyết định 1460/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng

Nghị quyết 84/NQ-CP ban hành ngày 05/08/2021

Nghị quyết 94/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8 năm 2021

Câu hỏi thường gặp

Mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể được nêu tại Nghị quyết 105/NQ-CP?

Nghị quyết 105/NQ-CP nêu rõ: đến hết năm 2021 phấn đấu đạt một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể sau:
– Luỹ kế ít nhất khoảng 01 triệu lượt khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hưởng chính sách tín dụng hỗ trợ ứng phó dịch bệnh.
– Đại đa số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh quay trở lại hoạt động.
– Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách gia hạn nộp thuế; miễn, giảm thuế, phí, tiền thuê đất; hỗ trợ giảm tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, đào tạo lao động,… cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Các giải pháp được nêu tại Nghị quyết 105/NQ-CP 2021 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 là gì?

Các giải pháp được nêu tại Nghị quyết 105/NQ-CP 2021 gồm:
– Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch
– Đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hoá thông suốt, hiệu quả, an toàn, khắc phục gián đoạn chuỗi cung ứng
– Hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
– Tạo điều kiện thuận lợi về lao động, chuyên gia

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Nghị quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.