Nghị định 48/2020/NĐ-CP

Tháng Mười 13, 2021
217
Views

Nghị định 48/2020/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 38/2016/NĐ-CP về hướng dẫn luật khí tượng thủy văn năm 2015. Nghị định được Chính phủ ban hành ngày 15/04/2020; có hiệu lực từ ngày 01/06/2020.

Tình trạng pháp lý

Số hiệu:48/2020/NĐ-CPLoại văn bản:Nghị định
Nơi ban hành:Chính phủNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:15/04/2020Ngày hiệu lực:01/06/2020
Ngày công báo:27/04/2020Số công báo:Từ số 563 đến số 564
Tình trạng:Còn hiệu lực

Nội dung đáng chú ý của Nghị định 48/2020/NĐ-CP

Nghị định 48/2020/NĐ-CP quy định công trình phải quan trắc khí tượng thủy văn quy định tại khoản 3 Điều 13 của Luật khí tượng thủy văn 2015 gồm:

+ Sân bay dân dụng;

+ Đập, hồ chứa nước thuộc loại quan trọng đặc biệt, loại lớn, loại vừa theo quy định của Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước và hồ chứa thuộc phạm vi điều chỉnh của quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông (sau đây gọi tắt là đập, hồ chứa);

+ Bến cảng thuộc cảng biển loại I và loại II theo danh mục cảng biển, bến cảng thuộc cảng biển Việt Nam do Bộ Giao thông vận tải công bố.

Bến cảng thuộc cảng quân sự thực hiện quan trắc, cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn theo quy định của Bộ Quốc phòng;

+ Cầu có khẩu độ thông thuyền từ 500 mét trở lên;

+ Tháp thu phát sóng phát thanh, truyền hình có kết hợp khai thác tham quan, kinh doanh phục vụ khách trên tháp;

+ Cáp treo phục vụ hoạt động tham quan, du lịch;

+ Vườn quốc gia;

+ Tuyến đường cao tốc tại khu vực thường xuyên có thời tiết nguy hiểm được xác định theo phân vùng rủi ro thiên tai do Tổng cục Khí tượng Thủy văn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố; và được cập nhật định kỳ 3 năm một lần;

+ Cảng thủy nội địa tổng hợp loại I trở lên;

+ Công trình mang tính chất đặc thù gồm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; nhà giàn thuộc các cụm Dịch vụ Kinh tế – Kỹ thuật (DK1), sân bay quân sự phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh.

Xem và tải ngay Nghị định 48/2020/NĐ-CP

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [102.50 KB]

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ

Hotline: 0833102102

Mời bạn xem thêm: Vô tình làm cháy nhà người khác có bị đi tù theo quy định pháp luật?

Câu hỏi thường gặp

Dự báo khí tượng thủy văn là gì?

Dự báo khí tượng thủy văn là đưa ra thông tin, dữ liệu về trạng thái, quá trình diễn biến và hiện tượng khí tượng thủy văn trong tương lai ở một khu vực, vị trí với khoảng thời gian xác định.

Thiên tai khí tượng thủy văn là gì?

Thiên tai khí tượng thủy văn là hiện tượng khí tượng thủy văn bất thường có thể gây thiệt hại về người, tài sản, ảnh hưởng đến môi trường, điều kiện sống và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Quan trắc khí tượng thủy văn là gì?

Quan trắc khí tượng thủy văn là việc quan sát, đo đạc trực tiếp hoặc gián tiếp một cách có hệ thống các thông số biểu hiện trạng thái, hiện tượng, quá trình diễn biến của khí quyển, nước sông, suối, kênh, rạch, hồ và nước biển.

Hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan là gì?

Hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan là hiện tượng khí tượng thủy văn bất thường về mức độ, thời gian xuất hiện, khu vực xảy ra, có thể gây thiệt hại về người, tài sản, ảnh hưởng đến môi trường, điều kiện sống và các hoạt động kinh tế – xã hội.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Nghị định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.