Mã vạch 761 của nước nào?

Tháng Tư 18, 2022
Mã vạch 761 của nước nào?
117
Views

Khi mua hàng, hầu như tâm thế của người tiêu dùng nào cũng muốn tìm mua những sản phẩm rõ ràng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng. Nếu chỉ dựa vào bao bì thực sự khó có thể biết được nguồn gốc của sản phẩm, bởi trình độ làm giả ngày càng tinh vi. Vì thế bạn có thể dựa vào mã vạch in trên bao bì mỗi sản phẩm để có thể kiểm tra thông tin. Vậy mã vạch 761 của nước nào? Bài viết dưới đây của Luật sư X sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

Mã vạch 761 của nước nào?

Chắc hẳn khi mua hàng, nhìn vào mã vạch sản phẩm chắc hẳn nhiêu người tiêu dùng sẽ đặt ra câu hỏi vì sao các mã số trên mã vạch lại có sự khác nhau? Làm sao để nhận biết được đâu là mã vạch của nước nào? Hay điển hình như khi mua sữa Nan mã vạch 761, chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc mã vạch đầu 761 của nước nào?

Mã vạch đầu 761 của nước nào?

Mã vạch 761 của nước nào?
Mã vạch đầu 761 trên vỏ hộp sữa NAN

Vậy nên, để có thể biết được mã vạch 761 của nước nào thì có thể dựa vào bảng mã số mã vạch của các nước trên thế giới. Bởi vì hầu hết các nước hiện nay trên thế giới đều đăng ký mã số mã vạch vào hệ thống GS1 quốc tế (tổ chức cấp mã vạch toàn cầu). Theo đó, khi đối chiếu vào bảng này mọi người có thể thấy mã vạch 761 sẽ thuộc nước Thụy Sĩ. Ngoài ra, Thụy Sĩ là một quốc gia hiện nay đang còn quản lý các mã số mã vạch bắt đầu từ 760 đến 769.

Mã vạch 761 của nước nào?

Vì vậy, ngoài 761 thì khi nhìn thấy mã vạch xuất phát bằng 7622, 7613, 765, 769,… cứ nằm trong khoảng 760 đến 769 thì mọi người có thể biết được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Thụy Sĩ.

Hướng dẫn cách check mã vạch hàng Thụy Sĩ

Đối với nhiều người tiêu dùng, việc dựa vào mã số mã vạch chắc hẳn không thể biết được thông tin hay nguồn gốc sản phẩm. Vậy nên, ngoài tìm hiểu được thông tin mã vạch 769 của nước nào? Mọi người hoàn toàn có thể kiểm tra mã vạch Thụy Sĩ đơn giản hơn theo những cách sau đây:

Check hàng nội địa Thụy Sĩ bằng cách đọc 3 số đầu mã vạch.

Theo đặc điểm mã số mã vạch in ấn trên mỗi bao bì sản phẩm, thì 3 chữ số đầu tiên chính là đại diện của mã quốc gia sản xuất. Vậy nên, chỉ cần thông qua hai hoặc 3 chữ số đầu trong mã vạch, hoàn toàn giúp mọi người biết được nguồn gốc quốc gia sản xuất ra sản phẩm. Vậy nên đối với thắc mắc “mã vạch 764 là của nước nào”, mọi người hoàn toàn có thể biết được đáp án chính xác là Thụy Sĩ.

761 là mã vạch nước nào
Đặc điểm cấu tạo mã số để biết được mã quốc gia sản xuất

Ngoài ra, mọi người có thể ghi nhớ, mã vạch Thụy Sĩ sẽ bắt đầu từ 760 đến 769. Đây là cách kiểm tra mã vạch của Thụy Sĩ thủ công. Tuy nhiên, việc ghi nhớ được những mã số này khi đi mua hàng thực sự là một việc không khả thi, chưa kể hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia đăng ký mã vạch, có quá nhiều sản phẩm ra thị trường thực sự không thể ghi nhờ theo cách thủ công. Vậy nên, nếu muốn kiểm tra thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thì việc ứng dụng công nghệ vào thời điểm này thực sự rất cần thiết.

Sử dụng ứng dụng iCheck quét mã vạch sản phẩm Thụy Sĩ.

Như đã nói trên, việc có thể ghi nhớ được tất cả các mã vạch trên thế giới nói chung, mã vạch Thụy Sĩ nói riêng thực sự là điều không khả thi. Vậy nên, để hỗ trợ việc kiểm tra thông tin sản phẩm dựa trên mã vạch, nên trên thị trường hiện nay bắt đầu xuất hiện nhiều ứng dụng quét mã, giúp mọi người thao tác kiểm tra nhanh chóng hơn, không phải ghi nhớ mà thông tin đảm bảo chính xác hơn.

Mã vạch 761 của nước nào?
Sử dụng ứng dụng iCheck để quét mã vạch nhanh chóng

Một trong những ứng dụng quét mã hàng đầu tại Việt Nam hiện nay phải nói tới chính là iCheck. Việc của người tiêu dùng chính là tải ứng dụng trực tiếp về thiết bị điện thoại (tương thích với cả IOS và Android). Với việc phát triển tính năng quét mã, ngay sau khi tải về thì mọi người có thể tiến hành quét mã vạch trên bao bì sản phẩm dễ dàng nhanh chóng.

Trong vòng 1 nốt nhạc sau khi quét mã bằng ứng dụng iCheck, trên màn hình sẽ nhanh chóng hiển thị đầy đủ thông tin, nguồn gốc sản xuất của sản phẩm để mọi người tham khảo như: Nước sản xuất, nhà sản xuất, đơn vị phân phối, thông tin liên quan tới sản phẩm,… Bên cạnh đó, để giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm chất lượng, iCheck còn phát triển thêm tính năng hiển thị đánh giá từ cộng đồng, cũng như điểm bán chính hãng cho mọi người tham khảo.

Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch Thụy Sĩ

Khi kiểm tra mã vạch của Thụy Sĩ, mọi người cần phải lưu ý một số thông tin sau đây:

– Ngoài việc kiểm tra thông tin quốc gia sản xuất dựa trên mã vạch, mọi người cũng nên dựa vào thông tin trên bao bì, đặc điểm sản phẩm để chắc chắn mua được hàng chất lượng.

– Khi quét mã vạch bằng ứng dụng iCheck, mọi người cần phải lưu ý: ứng dụng iCheck khi quét mã không thể giúp phân biệt được hàng thật – giả. Chỉ những sản phẩm của những thương hiệu đã xác thực thông tin, giấy tờ theo đúng tiêu chuẩn GS1 với iCheck mới đảm bảo đó là hàng hóa minh bạch thông tin, sản phẩm chính hãng (hiển thị tích xanh). Vậy nên, những sản phẩm quét mã hiển thị màu đỏ, iCheck không thể chắc chắn đây là hàng chính hãng hay không, đòi hỏi người tiêu dùng nên xác thực thông tin với nhà phân phối để được kiểm chứng chính xác. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải chú ý điều này để tránh gây nhầm lẫn.

Mời bạn xem thêm bài viết

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Mã vạch 761 của nước nào?”. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan như soạn thảo hồ sơ quyết định giải thể công ty tnhh 1 thành viên, dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, hợp pháp hóa lãnh sự ở hà nội, dịch vụ luật sư thành lập công ty trọn gói giá rẻ… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Ý nghĩa của mã vạch?

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của hàng hóa, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.
Mã vạch của hàng hóa bao gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Tính chất của mã số mã vạch

Nó là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hóa. Mỗi loại hàng hóa được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hóa.
Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hóa, không liên quan đến đặc điểm của hàng hóa. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hóa, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hóa.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Luật Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.