Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín

Tháng Tư 12, 2021
DICH-VU-XAC-NHAN-TINH-TRANG-HON-NHAN
90
Views

Dịch vụ xin xác nhận độc thân, tình trạng hôn nhân của Luật sư X cung cấp tại huyện Đông Anh nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu.

Hiện nay, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (xác nhận độc thân) là căn cứ để chứng minh tại một thời điểm xác nhận một người nào đó đang trong tình trạng hôn nhân như thế nào; là người đang độc thân hay đã kết hôn, hoặc kết hôn lần thứ mấy. Luật sư X hân hạnh giới thiệu dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín cho khách hàng có nhu cầu một cách nhanh nhất.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Căn cứ theo Nghị định 123/2015/NĐ-CP; thì ta có thể hiểu là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản hành chính; nhằm xác định tình trạng độc thân của một cá nhân; để làm thủ tục đăng ký kết hôn hoặc bổ sung hồ sơ của một số thủ tục khác; khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu; như mua bán tài sản, đất đai, chuyển nhượng quyền sử dụng đất…

Quy trình thực hiện xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu tới UBND cấp xã. Đối với những thành phố lớn hiện nay sẽ có cổng dịch vụ công để hỗ trợ công dân không cần phải đi lại; tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân thì tiện ích này chưa thực sự hoạt động hiệu quả;

Bước 2: Công dân xin mẫu tờ khai “xác nhận tình trạng quan hệ” tại UBND và hoàn thiện. Bên cạnh đó nếu công dân đã từng kết hôn, ly hôn thì cần xuất trình bản án hoặc quyết định của Tòa án;

Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ; UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín

Thường thì khi thực hiện thủ tục nào đó với cơ quan nhà nước, mọi người đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo; chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp làm thủ tục. Thấu hiểu được khó khăn của; nhu cầu của khách hàng Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín như sau.

 • Thủ tục: tất cả thủ tục, hồ sơ LSX sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện.
 • Thời gian nhận kết quả: 3 ngày làm việc.
 • Kết quả: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín:

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu; và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án;
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân.

Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký; và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì; chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên đến với LSX?

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý; khách hàng không cần đi lại; không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý; liên quan đến thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Luật sư X đơn vị cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Chương Mỹ uy tín.

Tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Không chỉ trong vấn đề đăng ký kết hôn; mà giấy xác nhận độc thân là văn bản bắt buộc khi thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, bao gồm:

 • Vay vốn ngân hàng;
 • Đăng ký, sang tên mua bán xe cộ, bất động sản;
 • Bảo lãnh hoặc thủ tục lãnh sự để nhập cư nước ngoài;
 • Và những trường hợp khác…

Việc xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín được hiểu là; xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này; để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn; hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn; thì xác minh tình trạng độc thân để có thể đứng tên độc lập; và chịu trách nhiệm với phần nghĩa vụ cam kết.

Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín như thế nào hãy đọc thêm phần bên dưới.

Hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín

Đối với mỗi dạng xác định quan hệ hôn nhân sẽ có những yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau. Trên kinh nghiệm của mình thì tôi nhận thấy rằng, việc xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín khi kết hôn; bao gồm nhiều thành phần hồ sơ nhất; cụ thể khi kết hôn thì hai bên cần đảm bảo những điều kiện; Căn cứ Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP bao gồm:

 • Tờ khai xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
 • Trích lục bản án ly hôn (trường hợp đã ly hôn);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
 • Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận tình trạng quan hệ sẽ đơn giản hơn khi công dân chỉ sinh sống; và kết hôn tại một địa phương duy nhất. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống hiện nay thì việc di chuyển chỗ ở; chỗ làm, chỗ học tập diễn ra rất nhiều; và khi trở về địa phương để xin lại xác nhận độc thân sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

Khi sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Thường Tín; chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân: 0833 102 10

Xem thêm : Dịch vụ luật sư tư vấn huyện Thường Tín

Dịch vụ tranh tung, bào chữa huyện Thường Tín

Câu hỏi thường gặp

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ xác nhận tình trạng quan hệ

1. Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục; 2. Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương; 3. Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận; 4. Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án; 5. Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

Tại sao cần xác nhận tình trạng hôn nhân?

Việc xác nhận tình trạng quan hệ được hiểu là xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật.

Thủ tục xin xác nhận tình trạng quan hệ được tiến hành như thế nào ?

Thủ tục xin xác nhận tình trạng quan hệ như sau:
Bước 1: Công dân cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu tới UBND cấp xã.
Bước 2: Công dân xin mẫu tờ khai “xác nhận tình trạng quan hệ” tại UBND và hoàn thiện.
Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.