Tra cứu nhãn hiệu bánh mì “Doner Kebab” – Đăng ký nhãn hiệu

Tháng Năm 10, 2021
tra cứu nhã hiệu Sindbad Doner Kebab
247
Views

Nhãn hiệu bánh mì doner kebab tra cứu như thế nào? Tra cứu nhãn hiệu là một bước vô cùng quan trọng để tiến hành thực hiện bảo hộ nhãn hiệu cho bạn. Khi bạn muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu riêng của mình mà không biết nhãn hiệu đó, hay 1 nhãn hiệu tương tự đã bảo hộ chưa thì bạn cần phải thực hiện bức tra cứu nhãn hiệu trên ipplatform. Để tra cứu chính xác và nhanh chóng hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X nhé!

Nguồn gốc bánh mì Doner Kebab

Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kì. Doner Kebab là tên của một loại bánh truyền thống rất nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kì. Món bánh này phát triển rất mạnh tại Đức rồi lan rộng ra các châu lục khác và có mặt tại Việt Nam và rất được người Việt ưa chuộng.

Doner Kebab là một loại bánh mì mềm, thông thường kẹp thịt cừu nướng, hay là một hỗn hợp của thịt bê hoặc thịt bò, hoặc đôi khi thịt gà, với vài loại rau, hành tây và sốt.

Ở Việt Nam món bánh mì này khá được mọi người ưu chuộng. Là món bánh ăn được sử dụng mọi bữa trong ngày. Ăn sáng ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp vì đầy đủ dinh dưỡng mà lại nhanh, tiện lơi. Chính vì thế mà các cửa hàng bán bánh mì Doner Kebab mở ra ngày càng nhiều và đặt ra vấn đề bảo hộ nhãn hiệu.

Vấn đề gặp phải khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “Doner Kebab”

Nhiều chủ đơn mong muốn được bảo hộ nhãn hiệu bánh mì Doner Kebab của riêng mình. Tuy nhiên nếu chỉ để nhãn hiệu là “Doner Kebab” thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Bởi theo quy chế bảo hộ nhãn hiệu thì “Doner Kebab” cụm từ này mang tính chất mô tả hàng hóa dịch vụ chưa đủ tiêu chuẩn để bảo hộ.

Trên thực tế, khi vào trang web: ipplatform để tiến hành tra cứu nhãn hiệu thì bạn sẽ thấy ngay trên màn hình có rất nhiều nhãn hiệu nộp vào để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tuy nhiên chỉ duy nhất có một nhãn hiệu bánh mì Doner Kebab được chấp nhận bảo hộ đó là “Sindbad Doner Kebab”.

Lý do mà các nhãn hiệu khác không được chấp nhật đó là: Các nhanh hiệu chỉ để phần chữ là Doner Kebab mà không có tên riêng đặc trưng để có thể nhận diện.

Hướng giải quyết cho vấn đề: Như vậy, để nhãn hiệu bánh mì Doner Kebab của bạn được bảo hộ thì bạn cần thêm phần chữ đặc trưng (có thể để tên bạn, tên của hàng, tên riêng có ý nghĩa với bạn) để làm đặc điểm nhận dạng dễ dàng bảo hộ nhãn hiệu nhé.

Vậy để tra cứu nhãn hiệu Sindbad Doner Kebab nhanh và chính xác hãy cùng Luật Sư X tìm hiểu các tra cứu nhé!

Tra cứu nhãn hiệu “Sindbad Doner Kebab”

Khi Luật sư X thử tra cứu nhãn hiệu “Sindbad Doner Kebab”. Thấy rằng đây là thương hiệu có thiết kế Logo bao gồm:

  • Phần chữ: Sindbad THE ORIGINAL DONER KEBAB
  • Phần hình: phần chữ nổi lên trên phần nền toả tia hào quang. Dấu chấm chữ “i” là hình cái mũ.

Thông tin mẫu nhãn hiệu “Sindbad Doner Kebab”

Tra cứu nhãn hiệu bánh mì doner kebab mẫu nhãn hiệu gồm 05 màu chính: Xanh lá cây, vàng, nâu, trắng, đen.

Gồm phần chữ Sindbad THE ORIGINAL DONER KEBAB, phần hình là nền xanh lá cây. Ẩn dưới chữ là nền có hình hào quang tỏa sáng. Đỉnh của chữ “i” là hình cái mũ đầu bếp.

Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể. Không bảo hộ riêng “THE ORIGINAL DONER KEBAB”.

Tra cứu nhóm dịch vụ đăng ký “Sindbad Doner Kebab”

Khi tra cứu nhãn hiệu bánh mì doner kebab, Luật Sư X thấy các nhóm dịch vụ là nhãn hiệu “Sindbad Doner Kebab” đăng ký bảo hộ đó là:

  • Nhóm 43: Nhà hàng ăn uống; dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động do nhà hàng thực hiện (chủ yếu phục vụ bánh mì); quán cà phê.

Tra cứu phần hình nhãn hiệu “Sindbad Doner Kebab”

Nhãn hiệu của “Sindbad Doner Kebab” được cấu tạo bởi:

  • 09.07.19: Mũ của đầu bếp
  • 09.07.25: Các loại mũ nón khác
  • 13.03.25: Bàn là và các dụng cụ để là khác
  • 25.12.01: Bề mặt hoặc nền toả tia hào quang

Tình trạng pháp lý


(15/01/2016) 221 : QĐ chấp nhận đơn

(26/04/2018) 251 : Thông báo cấp văn bằng bảo hộ

(06/09/2018) 190 : Nộp các tài liệu khác

(09/10/2018) 151 : Hoá đơn phí/ lệ phí cấp bằng, đăng bạ và công bố

Ngày hết hiệu lực: 18/12/2025

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Tra cứu nhãn hiệu bánh mì doner kebab của Luật Sư X. Mong rằng bì viết này hữu ích cho quý khách.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0936.358.102

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.