Quyết định 821/QĐ-BNV

Tháng Tám 5, 2021
Quyết định 821/QĐ-BNV
257
Views

Tình trạng pháp lý

Quyết định 821/QĐ-BNV về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Hội) được Bộ Nội vụ ban hành ngày 20/07/2021 và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Số hiệu:821/QĐ-BNVLoại văn bản:Quyết định
Nơi ban hành:Bộ Nội vụNgười ký:Vũ Chiến Thắng
Ngày ban hành:20/07/2021Ngày hiệu lực:20/07/2021
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Quyết định 821/QĐ-BNV

Nội dung nổi bật của Quyết định 821/QĐ-BNV

Ngày 20/07/2021, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 821/QĐ-BNV về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Hội).

Theo đó, hội viên của Hội gồm hội viên chính thức, hội viên danh dự và hội viên liên kết. Hội viên chính thức gồm hội viên tổ chức (là các Hội Kiến trúc sư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập theo quy định, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập và được Hội chấp thuận) và hội viên cá nhân (là các kiến trúc sư là công dân Việt Nam đủ đủ điều kiện theo quy định).

Ngoài ra, công dân Việt Nam có uy tín trong các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội, có đóng góp cho sự nghiệp kiến trúc Việt Nam, tán thành Điều lệ, tự nguyện xin gia nhập có thể được Ban Chấp hành Hội kết nạp làm hội viên danh dự. Hội viên liên kết là công dân Việt Nam nhưng không phải là kiến trúc sư, có trình độ đại học trở lên, hoạt động trong lĩnh vực có liên quan đến kiến trúc, xây dựng, phát triển đô thị và không vi phạm pháp luật, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện xin gia nhập.

Bên cạnh đó, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội là Đại hội nhiệm kỳ, được tổ chức 5 năm một lần hoặc Đại hội bất thường, được triệu tập theo đề nghị của ít nhất 2/3 tổng số thành viên Ban Chấp hành hoặc ít nhất 1/2 tổng số hội viên chính thức.

Liên hệ Luật sư X

Hi vọng bài viết giúp ích cho quý độc giả! Liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ pháp lý nhanh chóng và tốt nhất: 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Phạm vi hoạt động của Hội Kiến trúc sư Việt Nam?

Hội Kiến trúc sư Việt Nam hoạt động trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực kiến trúc và có quan hệ hợp tác, trao đổi nghề nghiệp với các tổ chức đồng nghiệp trên thế giới theo quy định của pháp luật.

Địa vị pháp lý của Hội Kiến trúc sư Việt Nam?

Hội có tư cách pháp nhân, con dấu (dấu ướt, dấu ướt thu nhỏ, dấu nổi) và tài khoản riêng, hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Mục đích hoạt động của Hội Kiến trúc sư Việt Nam?

Hội Kiến trúc sư Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của kiến trúc sư cả nước nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và động viên kiến trúc sư phát huy trí tuệ, tài năng để xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam mang tính hiện đại, tính dân tộc, góp phần xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, đóng góp thiết thực vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và sự nghiệp phát triển nền kiến trúc thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.