Quyết định 3646/QĐ-BYT

Tháng Tám 2, 2021
Quyết định 3646/QĐ-BYT
551
Views

Tình trạng pháp lý

Quyết định 3646/QĐ-BYT về việc ban hành Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 được Bộ Y tế ban hành ngày 31/07/2021 và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

ố hiệu:3646/QĐ-BYTLoại văn bản:Quyết định
Nơi ban hành:Bộ Y tếNgười ký:Nguyễn Trường Sơn
Ngày ban hành:31/07/2021Ngày hiệu lực:31/07/2021
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Quyết định 3646/QĐ-BYT

Nội dung nổi bật của Quyết định 3646/QĐ-BYT

Ngày 31/07/2021, Bộ Y tế ra Quyết định 3646/QĐ-BYT về việc ban hành Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, người nhiễm SARS-CoV-2 được phân loại theo 4 nhóm nguy cơ: Màu xanh – mức nguy cơ thấp; màu vàng – nguy cơ trung bình; màu da cam – nguy cơ cao và màu đỏ – nguy cơ rất cao. Những người nhiễm SARS-CoV-2 từ 65 tuổi trở lên và không mắc bệnh lý nền (Phụ lục 1); hoặc phụ nữ có thai; hoặc trẻ em dưới 5 tuổi hoặc SpO2 từ 93% đến 94% thuộc nhóm nguy cơ cao.

Nhóm người nhiễm SARS-CoV-2 nguy cơ cao được chỉ định nhập viện càng sớm càng tốt, chuyển đến bệnh viện thuộc “Tầng 3 của tháp điều trị”, các bệnh viện điều trị COVID-19 nặng và được đánh giá lại mức độ nguy cơ hằng ngày, chuyển màu/mức nguy cơ phù hợp.

Nhóm nguy cơ rất cao là người nhiễm SARS-CoV-2 từ 65 tuổi trở lên và mắc một trong các bệnh lý nền (Phụ lục 1); hoặc người bệnh trong độ tuổi bất kỳ đang trong tình trạng cấp cứu (Phụ lục 3); hoặc SpO2 từ 92% trở xuống; hoặc người bệnh đang có tình trạng: thở máy; đang có ống mở khí quản; liệt tứ chi; đang điều trị hóa xạ trị. Nhóm bệnh nhân này được chỉ định nhập viện ngay đến bệnh viện thuộc “Tầng 3 của tháp điều trị”, các bệnh viện điều trị COVID-19 nặng và được xử trí tình trạng cấp cứu trước, trong và sau khi vận chuyển đến bệnh viện.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 được phân thành mấy loại?

Nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 được phân thành các nhóm sau: Mức Nguy cơ thấp (màu xanh); Nguy cơ trung bình (màu vàng); Nguy cơ cao (màu da cam); Nguy cơ rất cao (màu đỏ)

Mục đích phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2?

Mục đích phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 là: Đánh giá được các nguy cơ cụ thể cho từng người bệnh; Phân loại người bệnh theo mức nguy cơ đúng cách, nhanh chóng để đưa ra hướng xử trí phù hợp với từng mức nguy cơ tương ứng; Phát hiện được những trường hợp người bệnh có nguy cơ diễn biến nặng để can thiệp kịp thời.

Nguyên tắc xử trí sau phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2?

Xử trí sau phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo nguyên tắc sau:
1. Lựa chọn cơ sở điều trị phù hợp đối với người nhiễm SARS-CoV-2 ở các mức độ nguy cơ khác nhau;
2. Bảo đảm thực hiện các biện pháp cách ly an toàn, triệt để, không có nguy cơ lây nhiễm cho các đối tượng khác;
3. Tuân thủ các hướng dẫn xử trí và điều trị nghiêm ngặt, giảm thiểu tối đa tình trạng người bệnh tiến triển nặng tại các cơ sở điều trị không phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.