Quyết định 242/QĐ-VKSTC

Tháng Bảy 29, 2021
Quyết định 242/QĐ-VKSTC
343
Views

Quyết định 242/QĐ-VKSTC của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Nội quy tiếp công dân của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được ban hành ngày 26/07/2021 và bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Số hiệu:242/QĐ-VKSTCLoại văn bản:Quyết định
Nơi ban hành:Viện kiểm sát nhân dân tối caoNgười ký:Lê Minh Trí
Ngày ban hành:26/07/2021Ngày hiệu lực:26/07/2021
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Quyết định 242/QĐ-VKSTC

Nội dung nổi bật của Quyết định 242/QĐ-VKSTC

Ngày 26/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân tối cao ra Quyết định 242/QĐ-VKSTC về việc ban hành Nội quy tiếp công dân của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Cụ thể, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao từ chối tiếp công dân trong các trường hợp sau đây: Công dân trong tình trạng không làm chủ được hành vi của mình do dùng chất kích thích, người đã được cơ quan có thẩm quyền xác định mắc bệnh tâm thần, một số bệnh khác dẫn tới mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự; Người có hành vi đe dọa, xúc phạm cơ quan, tổ chức, người tiếp công dân, người thi hành công vụ;…

Bên cạnh đó, người tiếp công dân phải mặc trang phục của ngành khi tiếp công dân; có thái độ đúng mực, tôn trọng công dân, lắng nghe, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; Giải thích, hướng dẫn cho người đến khiếu nại,  tố cáo, kiến nghị, phản ánh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, kết luận, quyết định giải quyết đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền;…

Những người vi phạm nội quy tiếp công dân hoặc có các vi phạm pháp luật khác tại khu vực tiếp dân thì tùy từng trường hợp bị buộc rời khỏi khu vực tiếp dân hoặc xử lý theo pháp luật.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Nếu còn thắc mắc và muốn tư vấn thêm về những vấn đề trên; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0833102102

Bạn đọc có thể quan tâm:

Câu hỏi thường gặp

Thời gian Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp công dân?

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp công dân thường xuyên vào các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày Lễ, Tết hoặc tạm dừng tiếp công dân trong những trường hợp cụ thể khác), thời gian cụ thể như sau:
– Buổi sáng: Từ 08 giờ đến 11 giờ 30 phút.
– Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Địa điểm Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp công dân?

Việc tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; nộp đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được tiến hành tại Trụ sở tiếp công dân của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, số 09 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Phân biệt đối xử trong khi tiếp công dân bị xử lý như thế nào?

Phan biệt đối xử trong khi tiếp công dân là 1 trong các hành vi bị nghiêm cấm. Những người vi phạm nội quy tiếp công dân hoặc có các vi phạm pháp luật khác tại khu vực tiếp dân thì tùy từng trường hợp bị buộc rời khỏi khu vực tiếp dân hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.