Luật Điện ảnh sửa đổi 2009

Tháng Chín 7, 2021
399
Views

Luật Điện ảnh sửa đổi 2009 được Quốc hội thông qua ngày 18/06/2009; luật có hiệu lực từ ngày 01/10/2009. Luật quy định sửa đổi, bổ sung một số điều về tổ chức và hoạt động điện ảnh; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện ảnh.

Tình trạng pháp lý

Số hiệu:31/2009/QH12Loại văn bản:Luật
Nơi ban hành:Quốc hộiNgười ký:Nguyễn Phú Trọng
Ngày ban hành:18/06/2009Ngày hiệu lực:01/10/2009
Ngày công báo:08/08/2009Số công báo:Từ số 373 đến số 374
Tình trạng:Còn hiệu lực

Nội dung đáng chú ý của Luật Điện ảnh sửa đổi 2009

Luật điện ảnh sửa đổi 2009 có sửa đổi, bổ sung một số nội dung về sản xuất phim truyền hình như sau: Việc sản xuất phim truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam, đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình được cấp giấy phép hoạt động báo chí (sau đây gọi chung là đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình) do người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình quyết định đầu tư và tổ chức sản xuất phim để phát sóng trên truyền hình, phù hợp với quy định của pháp luật.

Đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước, chủ đầu tư dự án sản xuất phim phải thành lập Hội đồng thẩm định kịch bản; được quyết định hình thức đấu thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu để lựa chọn dự án sản xuất phim, bảo đảm chất lượng tác phẩm và hiệu quả kinh tế-xã hội.

  • Việc quảng cáo về phim được quy định như sau:

+ Doanh nghiệp sản xuất phim, đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình được giới thiệu những thông tin liên quan đến bộ phim trong quá trình chuẩn bị và sản xuất;

+ Doanh nghiệp sản xuất phim, đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình không được chiếu toàn bộ nội dung phim để quảng cáo khi chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh, chưa có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình.”

Xem và tải ngay Luật Điện ảnh sửa đổi 2009

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [35.00 KB]

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ

Hotline: 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Hoạt động điện ảnh là gì?

Hoạt động điện ảnh là hoạt động bao gồm sản xuất phim, phát hành phim và phổ biến phim.

Tác phẩm điện ảnh là gì?

Tác phẩm điện ảnh là sản phẩm nghệ thuật được biểu hiện bằng hình ảnh động kết hợp với âm thanh và các phương tiện khác theo nguyên tắc của ngôn ngữ điện ảnh.

Cơ sở điện ảnh là gì?

Cơ sở điện ảnh là cơ sở do tổ chức, cá nhân thành lập, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim, phát hành phim, phổ biến phim theo quy định của Luật điện ảnh và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điện ảnh là gì?

Điện ảnh là loại hình nghệ thuật tổng hợp thể hiện bằng hình ảnh động, kết hợp với âm thanh, được ghi trên vật liệu phim nhựa, băng từ, đĩa từ và các vật liệu ghi hình khác để phổ biến đến công chúng thông qua các phương tiện kỹ thuật.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.