Dịch vụ xin cấp giấy phép game online tại huyện Đan Phượng

Tháng Tư 13, 2021
109
Views

Game hay còn gọi là trò chơi điện tử là một trong những loại hình giải trí được xây dựng trên nền tảng internet; cùng với kỹ thuật của nhà tạo lập. Tuy nhiên, nếu như không quản lý một cách nghiêm khắc; thì rất dễ biến Game thành một công cụ phục vụ cho mục đích đánh bạc; hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, ở từng quận của Hà Nội thì thủ tục xin cấp giấy phép game là khác nhau. Chính vì vậy, Luật sư X hân hạnh được cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online ở huyện Đan Phượng đến các bạn.

Game là một trong những từ ngữ không còn quá xa lạ đối với mọi lứa tuổi hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các loại trò chơi điện tử theo quy định của pháp luật? Hay điều kiện phát hành game cũng như hồ sơ xin cấp Giấy phép phát hành game thế nào? Đồng thời với từng huyện ở Hà Nội thì thủ tục xin giấy phép game online là khác nhau. Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu về dịch vụ xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng nhé!

Phát hành Game online xin giấy phép loại nào?

Đối với các nhà sản xuất trò chơi điện tử, G1, G2, G3, G4 không phải là những khái niệm xa lạ. Nhưng chắc chắn vẫn còn rất nhiều người không biết G1, G2, G3, G4 là gì? Vì vậy, trước khi tìm hiểu về dịch vụ xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng; Luật sư X sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về khái niệm này.

Việc phát hành Game được chia thành 04 loại giấy phép, bao gồm:

 • Giấy phép Game G1: Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau; đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.
 • Giấy phép Game G2: Trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.
 • Giấy phép Game G3: Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau; nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.
 • Giấy phép Game G4: Trò chơi điện tử được tải về qua mạng; không có sự tương tác giữa người chơi với nhau; và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Như vậy, trong trường hợp xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng; thì doanh nghiệp sẽ thuộc trường hợp xin giấy phép phát hành Game G1, G2. Giấy phép Game G3, G4 dành cho những game không có sự tương tác với hệ thống máy chủ; dạng game tải về và chơi Offline.

Giấy phép Game G1 là thể loại game phổ biến; và việc xin phép cũng phức tạp nhất trong tất cả những loại giấy phép kể trên; vì thể loại game này đang dẫn đầu xu hướng Game online hiện nay; phát triển dựa trên sự tương tác giữa nhiều người qua hệ thống máy chủ.

Xem thêmDịch vụ xin giấy phép phát hành game online

Thủ tục xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng

Việc xin giấy phép phát hành game online là quy định bắt buộc; khi doanh nghiệp muốn game của mình được ra mắt công chúng. Tuy nhiên, với từng huyện ở Hà Nội thì thủ tục xin cấp phép phát hành game online là khác nhau. Vậy thủ tục xin giấy phép game online ở huyện Đan Phượng như thế nào?

Trước tiên, cần xác định loại hình trò chơi điện tử mà mình cung cấp thuộc loại trò chơi nào. Khi đó, theo loại trò chơi sẽ xác định được điều kiện xin cấp giấy phép game online.

Theo quy định tại Điều 33 Nghị định 72/2013/NĐ-CP thì dù thuộc loại trò chơi nào; cũng cần đảm bảo các điều kiện chung sau đây:

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp Luật Việt Nam; có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng;
 • Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ;
 • Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;
 • Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Hồ sơ xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép game G1

 • Văn bản chứng minh sở hữu tên miền như: Giấy chứng nhận đăng ký tên miền thuộc sở hữu của công ty; hoặc bản cam kết sở hữu tên miền quốc tế.
 • Hợp đồng thuê chỗ đặt thiết bị.
 • Thông tin số lượng nhân viên của công ty.
 • Phương án thanh toán dịch vụ trò chơi.
 • Danh sách các đối tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán.
 • Sơ đồ mô tả hệ thống kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.
 • Cấu hình, số lượng, chức năng, phần mềm của các thiết bị máy chủ.
 • Thông tin về nhân sự quản lý kỹ thuật và nội dung ( trình độ, kỹ năng quản lý, thông tin cá nhân).

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép game G2, G3, G4

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đầu tư trong đó có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.
 • Sơ yếu lý lịch nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp (đối với trò chơi cung cấp trên Internet).
 • Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.

Xem thêmDịch vụ gải thể công ty tại huyện Đan Phượng – Luật sư X

Thời gian xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng

Trong thời hạn 20 (hai mươi) ngày làm việc; kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định cấp giấy phép phát hành game. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời; nêu rõ lý do.

Thời gian là quan trọng với mỗi “con game“; càng được thị trường đón nhận sớm thì càng có những lợi thế về phát triển. Vì vậy, Luật sư X rất hân hạnh được đồng hành để:

 • Hỗ trợ tư vấn thủ tục đăng ký phát hành game online;
 • Soạn thảo hồ sơ, thu thập tài liệu, hoàn tất giấy tờ liên quan;
 • Đại diện nộp, nhận và bàn giao kết quả xin giấy phép.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu xin giấy phép game online tại huyện Đan Phượng: 0833 102 102.

Câu hỏi thường gặp

Giấy phép game G1 là gì? Thủ tục cấp phép như thế nào?

Giấy phép game g1 là cách phân loại của những game có sự tương tác giữa nhiều người, thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp. Thủ tục cấp phép: https://lsx.vn/giay-phep-game-g1-la-gi/

Giấy phép game G2 là gì? Thủ tục cấp phép ra sao?

Giấy phép game G2 là cách phân loại của những game có sự tương tác giữa người chơi với máy chủ doanh nghiệp. Thủ tục: https://lsx.vn/giay-phep-game-g2-la-gi/

Giấy phép game G4 là gì? Thủ tục cấp phép như thế nào?

Giấy phép Game G4: Trò chơi điện tử được tải về qua mạng; không có sự tương tác giữa người chơi với nhau; và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Thủ tục: https://lsx.vn/giay-phep-game-g4-la-gi/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.