Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Hoàng Mai Hà Nội mới nhất 2021

Tháng Năm 20, 2021
Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Hoàng Mai
131
Views

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Hoàng Mai là một dịch của Luật Sư X cung cấp. Ly hôn nói thì đơn giản nhưng đó lại là vấn đề khó khăn; có nhiều cặp vợ chồng khi ly hôn họ không còn nói chuyện được với nhau; tranh giành quyền nuôi con; khúc mắc về vấn đề tài sản chung;… Để giúp cho quy khách giảm bớt khó khăn về thủ tục pháp lý; cũng như tiết kiệm công sức Luật Sư X gửi đến bạn bài tư vấn dịch vụ dưới đây.

Khi nào sẽ tiến hành ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Hoàng Mai?

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án quận Hoàng Mai:

  • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Hoàng Mai; muốn ly hôn thuận tình tại Quận Hoàng Mai.
  • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Hoàng Mai.

Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Quận Hoàng Mai).

Tại sao lại lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai?

Việc giải quyết các vấn đề ly hôn thông thường các khách hàng tự thực hiện trên Tòa án. Tuy nhiên, việc ly hôn tại Tòa thường mất rất nhiều thời gian. Thời gian thụ lý đến khi diễn ra phiên tòa trên thực tế có thể kéo dài đến 1 năm.

Ngoài ra, khi khách hàng tự nộp đơn; và giải quyết ly hôn tại Tòa sẽ gặp phải một số khó khăn; trở ngại trong việc đưa ra quan điểm. Đặc biệt là việc giao tiếp; kinh nghiệm khiến cho khách hàng không đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích. Do đó, dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai là lựa chọn hoàn hảo; để khách hàng có thể tiến hành ly hôn thuận lợi hơn. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh; khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian một cách tối đa; được tư vấn cụ thể; và hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Quy trình, thủ tục ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai

Khách hàng sẽ phải tự thực hiện các thủ tục ly hôn như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ ly hôn

Việc soạn hồ sơ sẽ do chồng/vợ thực hiện, gồm:

  • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án quận Hoàng Mai), viết tay hoặc đánh máy.
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).
  • Giấy tờ tùy thân của hai bên (Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu).
  • Giấy tờ khai sinh (nếu có con chung).
  • Giấy tờ về tài sản chung (giấy tờ nhà đất, xe,…).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi soạn đầy đủ hồ sơ, tài liệu, các bên sẽ nộp hồ sơ giải quyết ly hôn tại Tòa án quận Hoàng Mai. Tòa sẽ tiếp nhận đơn và đưa giấy biên nhận cho đương sự. Trong đó ghi ngày hẹn trả kết quả.

Bước 3: Trả kết quả thụ lý

Khi đến ngày được ghi trên Giấy biên nhận (thường là 15 ngày làm việc); đương sự sẽ tới Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai. Có hai trường hợp có thể xảy ra là: Hồ sơ chưa hợp lệ: Tòa án sẽ đưa văn bản hướng dẫn để đương sự sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Hồ sơ hợp lệ: Tòa án sẽ thông báo thụ lý và yêu cầu nộp tạm ứng án phí.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí

Sau khi Tòa án thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn, thì đương sự sẽ phải nộp tiền tạm ứng án phí. Tiền tạm ứng án phí sẽ phụ thuộc vào các trường hợp sau: Ly hôn thuận tình: là 300.000 đồng do hai bên đương sự cùng nộp. Ly hôn có tranh chấp: mức án phí sẽ là từ 300.000 đồng đến 112.000.000 đồng; cùng với phần trăm giá trị tài sản tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, đương sự sẽ giữ biên lai nộp tiền. Khi đương sự đã nhận được biên lai thu tiền, Tòa án quận Hoàng Mai sẽ gửi công văn; và thông báo đến các bên đương sự. Triệu tập hòa giải và đưa ra phiên tòa trong vòng 4 tháng.

Bạn đọc quan tâm, mời tham khảo bài viết:

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai của Luật sư X?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai của Luật sư X, bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Luật sư X giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa án quận Hoàng Mai. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Luật sư X cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày; và số lần có mặt tại Tòa chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ. Luật sư X cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện; thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Luật sư X đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai, Luật sư X đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Hoàng Mai của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện để được nuôi sau khi ly hôn

Tòa án sẽ căn cứ các yêu cầu sau:
– Một là, về điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ.
– Hai là, các yếu tố về tinh thần. Đó là thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay; điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Mất giấy đăng ký kết hôn có ly hôn được không?

Câu trả lời là có. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc; nếu bị mất giấy chứng nhân đăng ký kết hôn bản chính.
Bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp trích lục bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND nơi trước đây đã thực hiện việc đăng ký kết hôn. Nêu rõ trong hồ sơ ly hôn lý do không có giấy đăng ký kết hôn gốc.

Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn. Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng.
Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Luật sư X tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn.

Quý khách vui lòng liên hệ số: 0936.408.102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.