Dịch vụ Luật sư Ly hôn nhanh tại Huyện Phúc Thọ

Tháng Tư 10, 2021
Dịch vụ Luật sư ly hôn nhah tại huyện Chương Mỹ
97
Views

Hôn nhân được xem như sự gắn kết giữa hai người, tuy nhiên do đời sống vợ chồng phát sinh mâu thuận hoặc do nhiều lý do khác nhau, mà tình trạng ly hôn ngày càng trở nên phổ biến.

Ly hôn là chọn lựa của nhiều gia đình khi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung để giải quyết những vấn đề tài sản, con cái cũng như các mối quan hệ dàng buộc khác. Vậy thực hiện thủ tục ly hôn nhanh huyện Phúc Thọ như thế nào? Mức chi phí cũng như điều kiện được tiến hành như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này của Luật sư X.

Khi nào sẽ tiến hành Ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ?

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án huyện Phúc Thọ:

 • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại huyện Phúc Thọ; muốn ly hôn thuận tình tại huyện Phúc Thọ.
 • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại huyện Phúc Thọ. Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (huyện Phúc Thọ).

Điều kiện để được yêu cầu ly hôn

Quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng có thể chấm dứt nếu hai bên cùng thỏa thuận; hoặc theo yêu cầu của một bên.

Theo đó, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình; và một bên gửi yêu cầu đơn phương ly hôn.

Điều kiện để ly hôn thuận tình:

 • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn.
 • Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng…

Điều kiện để đơn phương ly hôn:

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình.
 • Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài.
 • Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích.
 • Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác; đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên.

Tại sao lại lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ?

Việc giải quyết các vấn đề ly hôn thông thường các khách hàng tự thực hiện trên Tòa án huyện Phúc Thọ. Tuy nhiên, việc ly hôn tại Tòa thường mất rất nhiều thời gian. Thời gian thụ lý đến khi diễn ra phiên tòa trên thực tế có thể kéo dài đến 1 năm. Ngoài ra, khi khách hàng tự nộp đơn và giải quyết ly hôn tại Tòa sẽ gặp phải một số khó khăn; trở ngại trong việc đưa ra quan điểm. Đặc biệt là việc giao tiếp, kinh nghiệm khiến cho khách hàng không đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích.

Do đó, dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ là lựa chọn hoàn hảo; để khách hàng có thể tiến hành ly hôn thuận lợi hơn. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian một cách tối đa; được tư vấn cụ thể và hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Quy trình, thủ tục ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ

Khách hàng sẽ phải tự thực hiện các thủ tục ly hôn như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ ly hôn

Việc soạn hồ sơ sẽ do chồng/vợ thực hiện, gồm:

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án huyện Phúc Thọ), viết tay hoặc đánh máy.
 • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).
 • Giấy tờ tùy thân của hai bên (Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy tờ khai sinh (nếu có con chung).
 • Giấy tờ về tài sản chung (giấy tờ nhà đất, xe,…).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi soạn đầy đủ hồ sơ, tài liệu, các bên sẽ nộp hồ sơ giải quyết ly hôn tại Tòa án huyện Phúc Thọ. Tòa sẽ tiếp nhận đơn và đưa giấy biên nhận cho đương sự. Trong đó ghi ngày hẹn trả kết quả.

Bước 3: Trả kết quả thụ lý

Khi đến ngày được ghi trên Giấy biên nhận (thường là 15 ngày làm việc), đương sự sẽ tới Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ. Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra là:

 • Hồ sơ chưa hợp lệ: Tòa án sẽ đưa văn bản hướng dẫn để đương sự sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 • Hồ sơ hợp lệ: Tòa án sẽ thông báo thụ lý và yêu cầu nộp tạm ứng án phí.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí

Sau khi Tòa án thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn, thì đương sự sẽ phải nộp tiền tạm ứng án phí. Tiền tạm ứng án phí sẽ phụ thuộc vào các trường hợp sau:

 • Ly hôn thuận tình: là 300.000 đồng do hai bên đương sự cùng nộp.
 • Ly hôn có tranh chấp: mức án phí sẽ là từ 300.000 đồng đến 112.000.000 đồng; cùng với phần trăm giá trị tài sản tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, đương sự sẽ giữ biên lai nộp tiền. Khi đương sự đã nhận được biên lai thu tiền, Tòa án sẽ gửi công văn và thông báo đến các bên đương sự. Triệu tập hòa giải và đưa ra phiên tòa trong vòng 4 tháng.

Sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ, khách hàng sẽ được gì?

Nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ; thì các luật sư sẽ giúp khách hàng trong những vấn đề sau:

 • Luật sư sẽ lắng nghe, chia sẻ; và cảm thông trước quyết định ly hôn của khách hàng. Song Luật sư cũng sẽ cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản về vấn đề ly hôn. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.
 • Sau đó, Luật sư sẽ đánh giá các tình trạng hôn nhân; và điều kiện về ly hôn đối với vụ việc của khách hàng (xác định đáp ứng những điều kiện nhất định theo pháp luật).
 • Từ những thông tin, dữ kiện mà khách hàng cung cấp; Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ ly hôn đầy đủ, chặt chẽ, phù hợp với từng tình huống của khách hàng. Đồng thời đảm bảo được các quyền và lợi ích của khách hàng.
 • Luật sư cũng sẽ thay mặt khách hàng để nộp hồ sơ tại Tòa án huyện Phúc Thọ. Là trung gian làm việc giữa khách hàng và Tòa. Định hướng và tham gia cùng khách hàng trong các phiên họp hòa giải.

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư tranh tụng tại huyện Đan Phượng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ của Luật sư X?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ của Luật sư X, bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức:

Luật sư X giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa án quận Long Biên. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Luật sư X cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày. Và số lần có mặt tại Tòa án chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư:

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ. Luật sư X cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp:

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Luật sư X đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh huyện Phúc Thọ; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ, Luật sư X đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Phúc Thọ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng. Luật sư X tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn.

Mời bạn đọc Xem thêm: Dịch vụ Luật sư tranh tụng tại huyện Mỹ Đức

Quý khách vui lòng liên hệ số: 0936.408.102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.