Dịch vụ giải thể công ty tại huyện Ba Vì, Hà Nội mới nhất

Tháng Năm 8, 2021
Dịch vụ giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội mới nhất
171
Views

Dịch vụ giải thể công ty hiện nay là một nhu cầu khá được quan tâm. Bởi việc giải thể công ty chính là một lựa chọn hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu rủi ro cho chủ doanh nghiệp. Vậy nên với mục đích nhằm hỗ trợ về mặt thời gian và công sức;Luật sư X cung cấp dịch vụ giải thể công ty tại huyện Ba Vì. Đây là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng đang có nhu cầu; đặc biệt là khách hàng khu vực huyện Ba Vì.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn

Dịch vụ giải thể công ty tại huyện Ba Vì của Luật sư X

Ở tại Luật sư X, dịch vụ giải thể công ty sẽ mang đến cho khách hàng những điều kiện thuận lợi nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tiến hành giải thể công ty, doanh nghiệp cho quý khách hàng qua những bước sau:

Giai đoạn 1:

 • Thu thập thông tin Quý khách hàng và hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.
 • Đại diện nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp theo quy định.
 • Nhận kết quả đăng ký giải thể doanh nghiệp và thông báo cho khách hàng.
 • Theo dõi và thông báo tình trạng niêm yết thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Giai đoạn 2:

 • Đại diện nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định.
 • Nhận kết quả và bàn giao tới Quý khách hàng đúng thời gian đã thỏa thuận.

Khách hàng cũng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi sử dụng giải thể công ty tại huyện Ba Vì của luật sư X. Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm; chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các trình tự, thủ tục cơ bản cho quý khách. Không chỉ là hỗ trợ trong thời gian nhanh; mà việc đảm bảo hồ sơ, tài liệu cần cho việc giải thể cũng được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp. Luật sư X không chỉ hỗ trợ về mặt thủ tục giải thể; mà còn sẵn sàng tư vấn để giải đáp những vướng mắc của khách hàng về giải thể doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản; sau đó đợi nhận kết quả mà không cần tốn công sức thực hiện.

Pháp luật quy định về giải thể công ty

Hiện chưa có quy định cụ thể về thế nào là giải thể công ty. Nhưng có thể hiểu giải thể công ty, doanh nghiệp là hình thức mà chủ doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt hoạt động công ty, doanh nghiệp đó. Khi tiến hành đóng cửa công ty thì tên công ty sẽ bị xóa. Đồng thời mã số thuế và sổ đăng ký kinh doanh cũng không còn tồn tại.

Trường hợp công ty giải thể tự nguyện:

 • Là trường hợp công ty giải thể khi đã kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.
 • Là trường hợp công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân. Của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Trường hợp công ty bắt buộc giải thể:

 • Trường hợp bắt buộc giải thể công ty khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Hoặc công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trừ trường hợp luật Quản lý thuế có quy định khác.

Trình tự, thủ tục giải thể công ty tại huyện Ba Vì

Hồ sơ giải thể

Quy trình chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty khá phức tạp. Vì theo quy định của pháp luật thì hồ sơ giải thể công ty tại huyện Ba Vì phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể  doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty ( đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.

Các giai đoạn nộp hồ sơ

Hồ sơgiải thể công ty tại huyện Ba Vì sẽ được tiến hành nộp thành hai giai đoạn.

 • Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề giải thể công ty. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.

Phương thức nộp hồ sơ

Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

 • Nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội.
 • Nộp trực tuyến qua  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Phương thức nộp hồ sơ trực tuyến là phương thức bắt buộc đối với thành phố Hà Nội.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết giải thể công ty tại huyện Ba Vì là Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội.

Cấp giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận về việc đã giải thể công ty. Thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang tình thế đã giải thể.

Xem thêm: Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại quận Hoàng Mai

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại huyện Ba Vì: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Trụ sở chính giải thể thì chi nhánh có được hoạt động tiếp không?

Theo quy định, trước khi tiến hành giải thể công ty, doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện,.. của doanh nghiệp. Vì vậy, chi nhánh sẽ không còn hoạt động nếu công ty tiến hành giải thể.

Các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 202 Luật Doanh nghiệp, khi giải thể doanh nghiệp thì các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự sau đây:
a) Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;
b) Nợ thuế;
c) Các khoản nợ khác.
Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí giải thể doanh nghiệp, phần còn lại thuộc về chủ doanh nghiệp tư nhân, các thành viên, cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty.

Theo Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp bị cấm thực hiện các hoạt động gì kể từ khi có quyết định giải thể?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 205 Luật Doanh nghiệp thì kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp, nghiêm cấm doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sau đây:
a) Cất giấu, tẩu tán tài sản;
b) Từ bỏ hoặc giảm bớt quyền đòi nợ;
c) Chuyển các khoản nợ không có bảo đảm thành các khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp;
d) Ký kết hợp đồng mới trừ trường hợp để thực hiện giải thể doanh nghiệp;
đ) Cầm cố, thế chấp, tặng cho, cho thuê tài sản;
e) Chấm dứt thực hiện hợp đồng đã có hiệu lực;
g) Huy động vốn dưới mọi hình thức.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.