Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín

Tháng Tư 11, 2021
dịch vụ đổi tên giấy khai sinh
121
Views

Do nhiều lý do, tên khai sinh không còn phù hợp, nhiều người dân có nhu cầu đổi tên khai sinh, giúp công việc cá nhân được thực hiện hiệu quả hơn.

Bởi vì việc thực hiện đổi tên trên thực tế không đơn giản như quy định pháp luật. Bên cạnh đó, nếu không có kiến thức chuyên môn về pháp luật sẽ gặp khó khăn khi chuẩn bị các tài liệu cần thiết. Vì vậy, Luật sư X cung cấp đến khách hàng dịch vụ Đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín; góp phần tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Căn cứ pháp lý

Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín

Có thể thấy quy trình đổi tên mà pháp luật quy định thì có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế là rất khó. Vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ nhưng vẫn bị cơ quan hộ tịch từ chối việc đổi tên giấy khai sinh. Có những trường hợp được pháp luật quy định; có những hợp lại không có quy định cụ thể dẫn đến việc thực hiện đổi tên khai sinh khó khăn hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật sư X đều có thể tiếp nhận việc đổi tên của khách hàng với các lý do khác nhau; và đảm bảo hỗ trợ khách hàng hết sức trong khả năng.

Khách hàng có thể xem thêm: Dịch vụ đổi tên khai sinh huyện Thanh Trì

Quy trình dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín

Khi sử dụng dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín của luật sư X, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ qua các trình tự sau:

Bước 1: Luật sư tư vấn khái quát về quá trình thực hiện thay đổi tên khai sinh. Đồng thời, hai bên sẽ thảo luận và đưa ra những căn cứ pháp lý phù hợp với tình huống cụ thể của khách hàng.

Bước 2: Tiến hành soạn thảo và hoàn tất các hồ sơ hành chính có liên quan đến thủ tục thay đổi tên khai sinh.

Bước 3: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả hoặc khiếu nại hành chính nếu có.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao lại kế quả cho khách hàng theo thời gian đã thỏa thuận trên hợp đồng.

Chi phí dịch vụ

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín thì mức giá dịch vụ sẽ không cố định do tính chất của từng vụ việc cụ thể. Tuy nhiên với mức giá từ 50.000.000 đồng, luật sư X cam kết về chất lượng của dịch vụ đến với khách hàng.

Trên đây là chi tiết về dịch vụ đổi tên giấy khai sinh của Luật sư X. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ số điện thoại: 0833.102.102 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.

Các dịch vụ đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín mà Luật sư X cung cấp

– Dịch vụ thay đổi họ;

– Dịch vụ thay đổi tên khai sinh;

– Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho con;

– Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho người chuyển giới;

– Dịch vụ thay đổi tên khai sinh vì tên xấu.

Quy trình đổi tên giấy khai sinh đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín

Luật Hộ tịch năm 2014 quy định việc thay đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín theo trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị tờ khai

Người yêu cầu thay đổi họ tên nộp Tờ khai cải chính hộ tịch theo mẫu quy định (tại Thông tư 15/2015/TT-BTP; sửa đổi bởi Công văn 1288/HTQTCT-HT ngày 15/9/2016) và giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

Đồng thời, cần xuất trình bản chính Giấy khai sinh của người cần thay đổi họ, tên; và các giấy tờ có liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi họ, tên của người đó.

Luật sư X sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục này nếu khách hàng sử dụng dịch vụ đổi tên giấy khai sinh tại quận Hai Bà Trưng của chúng tôi.

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Người yêu cầu nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Ủy ban nhân dân cấp xã; phường; thị trấn nơi đã đăng ký khai sinh cho công dân.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ; nếu thấy việc thay đổi, cải chính hộ tịch là có cơ sở; công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch; cùng người yêu cầu đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch ký vào Sổ hộ tịch; và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

Sau đó, ghi nội dung thay đổi, cải chính hộ tịch vào Giấy khai sinh.

Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 03 ngày làm việc.

Trường hợp đăng ký thay đổi họ, tên không phải tại nơi đăng ký hộ tịch trước đây; thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo bằng văn bản; kèm theo bản sao trích lục hộ tịch đến Ủy ban nhân dân nơi đăng ký hộ tịch trước đây; để ghi vào Sổ hộ tịch.

Trường hợp được đổi tên

Công dân có nhu cầu đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín trong những trường hợp được quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015 gồm:

 • Đổi tên theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn; ảnh hưởng đến tình cảm gia đình; đến danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của người đó.
 • Đổi tên theo yêu cầu cha nuôi; mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con. Hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi; và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha, mẹ đẻ đã đặt.
 • Đổi tên theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ; hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con.
 • Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra được nguồn gốc huyết thống của mình.
 • Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài; để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân. Hoặc lấy lại tên trước khi đổi.
 • Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính.
 • Các trường hợp khác do luật hộ tịch quy định.

Các trường hợp đổi tên khai sinh theo quy định này đều được cung cấp trong dịch vụ đổi tên khai sinh huyện Chương Mỹ của Luật sư X.

Trường hợp được đổi họ

Theo quy định tại Điều 27 Bộ luật dân sự năm 2015 thì Đổi tên giấy khai sinh huyện Thường Tín sẽ được đổi họ khi:

 • Thay đổi họ cho con đẻ từ họ của cha đẻ sang họ của mẹ đẻ hoặc ngược lại.
 • Thay đổi họ cho con nuôi từ họ của cha đẻ; mẹ đẻ sang họ của cha nuôi; mẹ nuôi theo yêu cầu của cha, mẹ nuôi. Khi con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ; mẹ đẻ yêu cầu lấy lại họ cho người đó theo họ của cha đẻ; hoặc mẹ đẻ.
 • Thay đổi họ cho con theo yêu cầu của cha đẻ; mẹ đẻ hoặc của con khi xác định cha; mẹ cho con.
 • Thay đổi họ của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình.
 • Thay đổi họ theo họ của vợ; họ của chồng trong quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân. Hoặc lấy lại họ trước khi thay đổi.
 • Thay đổi họ của con khi cha, mẹ thay đổi họ.
 • Trường hợp khác theo pháp luật về hộ tịch quy định.

Xem thêm : Dịch vụ luật sư tư vấn huyện Thường Tín

Câu hỏi thường gặp

Thẩm quyền đăng ký lại khai sinh ?

Cần lưu ý gì khi đổi tên khai sinh?
– Nếu thay đổi tên cho trẻ em từ 9 tuổi trở lên phải được sự đồng ý của người đó bằng văn bản. Văn bản này sẽ được nộp kèm trong bộ hồ sơ. – Chọn lựa tên mới phải tuân thủ quy định về cách đặt tên theo Bộ Luật dân sự 2015. Theo đó “Tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam; không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ…

Lệ phí đăng ký lại ở Hà Nội là bao nhiêu ?

 Lệ phí đăng ký lại khai sinh phụ thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương. Ở thành phố Hà Nội thì theo Nghị quyết20/2016/NQ-HĐND quy định mức lệ phí đăng ký lại khai sinh là 5.000đồng/1 việc tại UBND cấp xã, 50.000 đồng/1 việc tại UBND cấp huyện

Bị mất Giấy khai sinh gốc có làm lại tên khai sinh được không ?

Khi bị mất Giấy khai sinh gốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo các quy định vừa trích dẫn ở trên, sau đó nộp lên UBND cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc nơi bạn đang thường trú để thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.