Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai

Tháng Tư 23, 2021
99
Views

Để đảm bảo nhãn hiệu của mình không bị sao chép hay bị xâm phạm bởi đối thủ cạnh tranh; các chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai nhé!

Mỗi một doanh nghiệp đều cần nhãn hiệu (logo) cho sản phẩm của mình; hoặc là hình ảnh để đại diện cho lĩnh vực, dịch vụ mà công ty cung cấp. Tuy nhiên, nhãn hiệu rất dễ bị sao chép, trùng lặp bởi số lượng doanh nghiệp vô cùng lớn. Dẫn đến số lượng nhãn hiệu là rất nhiều. Để đảm bảo nhãn hiệu của mình không bị sao chép hay bị xâm phạm bởi đối thủ cạnh tranh; các chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng tại huyện Quốc Oai. Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Căn cứ pháp lý

  • Luật sở hữu trí tuệ năm 2005.
  • Nghị định số 103/2006/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quốc Oai

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ nhằm tránh sự xâm phạm, bảo vệ sản phẩm trí tuệ của cá nhân, tổ chức sáng tạo ra. Nhưng không phải nhãn hiệu nào cũng được pháp luật bảo hộ, nhãn hiệu phải đáp ứng đầy đủ các quy định về nhãn hiệu đủ điều kiện bảo hộ.

Nhãn hiệu hay logo còn được coi là chiến lược của doanh nghiệp. Vì vậy, không chỉ là dấu hiệu phân biệt mà nhãn hiệu còn giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh trong thị trường; cũng như trong cộng đồng người tiêu dùng.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi chủ sở hữu nhãn hiệu. Việc đăng ký chính là việc đưa nhãn hiệu vào vòng bảo vệ pháp lý trước những hành vi xâm phạm. Pháp luật đã có những quy định cụ thể đối với những nhãn hiệu được bảo hộ, nên những cá nhân, tổ chức xâm phạm bảo hộ nhãn hiệu sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nếu nhãn hiệu chưa được đăng ký bảo hộ thì sẽ xảy ra trường hợp nhãn hiệu sẽ bị sao chép hoặc bị bên đối thủ xâm phạm, tạo ra những nhãn hiệu trùng lặp, gây nhầm lẫn. Nếu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, chủ sở hữu sẽ không phải lo nhãn hiệu của mình bị cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó, nhãn hiệu cũng được pháp luật bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định.

Quy trình thủ tục dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai ?

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu (Logo). Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

  • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học & công nghệ ban hành).
  • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
  • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện).
  • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
  • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).
  • Lệ phí là 1.360.000 đồng.

Luật sư X sẽ hỗ trợ khách hàng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đúng quy định pháp luật khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nếu bạn đang vướng mắc là không biết chuẩn bị hồ sơ ra sao, như thế nào; chúng tôi sẽ hỗ trợ thông qua dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai.

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký

Khi tiến hành nộp hồ sơ, thì sẽ có hai phương thức nộp như sau:

– Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ.

– Hoặc nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến http://www.noip.gov.vn/

Thẩm quyền thụ lý

Cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trình tự thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nộp và tiếp nhận đơn

Nếu đơn có đủ tài liệu theo quy định thì cán bộ nhận đơn tiếp nhận đơn, đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn và các tờ khai.Tờ khai được trao (gửi) có giá trị thay cho giấy biên nhận đơn.

Nếu đơn không đủ tài liệu thì đen sẽ bị từ chối tiếp nhận. Cục sở hữu trí tuệ không phải gửi trả lại cho người nộp đơn các tài liệu đơn, nhưng phải hoàn trả các khoản phí, lệ phí đã nộp theo thủ tục hoàn trả phí, lệ phí theo quy định.

Thẩm định hình thức đơn

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

Đơn đăng ký được thẩm định trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

Công bố đơn hợp lệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ; xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Không áp dụng đối với ơn đăng ký thiết kế bố trí.

Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý; nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư Ly hôn nhanh tại huyện Đan Phượng

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai của Luật sư X

Các gói dịch vụ

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu, Luật sư X xin đưa ra 2 gói dịch vụ như sau:

– Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đầy đủ

Gói dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tiêu chuẩn

– Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản

"<yoastmark

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ 

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai của chúng tôi. Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Luật sư X đảm bảo hỗ trợ khách hàng chuẩn bị tài liệu đăng ký. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm nhiều tài liệu; vì vậy việc đảm bảo chuẩn bị đầy đủ sẽ tốn kha khá thời gian và công sức. Chưa kể việc soạn đơn đăng ký cũng cần có kinh nghiệm và chuyên môn pháp luật. Nên Luật sư X có thể chuẩn bị hồ sơ hiệu quả và đúng pháp luật,
  • Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi sử dụng dịch vụ. Các công đoạn của việc đăng ký nhãn hiệu có thể bị kéo dài đến 2 năm hoặc hơn. Nên dịch vụ cũng sẽ góp phần nào để quá trình có thể diễn ra nhanh và suôn sẻ hơn. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để nhãn hiệu của mình được bảo hộ.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Thị xã Sơn Tây

Khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trên đây là bài dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Quốc Oai của Luật sư X. Nếu khách hàng tại khu vực huyện Quốc Oai có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi; liên hệ số điện thoại: 0833.102.102

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.