Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ

Tháng Tư 10, 2021
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
99
Views

Một doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường thì cần phải có nhãn hiệu hay logo. Đây là dấu hiệu để người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm này của công ty; doanh nghiệp nào.

Để nhãn hiệu không bị trùng lặp, xâm phạm thì các chủ doanh nghiệp đều đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu. Vậy làm sao để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ. Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ để quý khách hàng lựa chọn.

Căn cứ pháp lý

 • Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009.
 • Nghị định số 103/2006/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu hay còn được biết với tên như thương hiệu, logo,… Theo pháp luật nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức; cá nhân khác nhau. Để được bảo hộ, nhãn hiệu phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố theo quy định của pháp luật.

Đăng ký nhãn hiệu là các thủ tục hành chính do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Nhằm bảo vệ nhãn hiệu khỏi sự xâm phạm của bất kỳ tổ chức, cá nhân khác. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc cần thiết đối với mỗi chủ doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhiều chủ doanh nghiệp chủ quan và cho rằng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là không cần thiết. Tuy nhiên, tính cạnh tranh ngày càng cao có thể đe dọa đến nhãn hiệu của một doanh nghiệp nếu nhãn hiệu đó không được bảo hộ. Nhãn hiệu có thể bị sao chép hoặc bị bên đối thủ xâm phạm, tạo ra những nhãn hiệu trùng lặp; gây nhầm lẫn. Nếu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, chủ sở hữu sẽ không phải lo nhãn hiệu của mình bị cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó, nhãn hiệu cũng được pháp luật bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ là rất quan trọng; đặc biệt là đối với những nhãn hiệu cần tính phân biệt cao. Pháp luật sẽ có cơ chế bảo vệ đối với những nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ. Không chỉ hạn chế sự rủi ro trong tương lai mà còn giúp phát hiện những hành vi cố tình xâm phạm để có biện pháp xử lý phù hợp.

Quy trình dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ là một trong những bước quan trọng và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu (Logo). Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

 • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học & công nghệ ban hành).
 • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
 • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện).
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).
 • Lệ phí là 1.360.000 đồng.

Luật sư X sẽ hỗ trợ khách hàng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đúng quy định pháp luật khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nếu bạn đang vướng mắc là không biết chuẩn bị hồ sơ ra sao, như thế nào; hãy sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ của chúng tôi.

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký

Khi tiến hành nộp hồ sơ, thì sẽ có hai phương thức nộp như sau:

 • Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ.
 • Hoặc nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến http://www.noip.gov.vn/

Cơ quan thụ lý hồ sơ

Cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trình tự thụ lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

– Nộp và tiếp nhận đơn

Nếu đơn có đủ tài liệu theo quy định thì cán bộ nhận đơn tiếp nhận đơn; đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn; số đơn và các tờ khai.Tờ khai được trao (gửi) có giá trị thay cho giấy biên nhận đơn.

Nếu đơn không đủ tài liệu thì đen sẽ bị từ chối tiếp nhận. Cục sở hữu trí tuệ không phải gửi trả lại cho người nộp đơn các tài liệu đơn; nhưng phải hoàn trả các khoản phí; lệ phí đã nộp theo thủ tục hoàn trả phí, lệ phí theo quy định.

– Thẩm định hình thức đơn

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn; từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

Đơn đăng ký được thẩm định trong thời hạn 01 tháng; kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

– Công bố đơn hợp lệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu ; về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ; xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Không áp dụng đối với ơn đăng ký thiết kế bố trí.

Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung; nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý; nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ của Luật sư X

Luật sư X là đơn vị pháp lý chuyên nghiệp; luôn đảm bảo được chất lượng của dịch vụ đã cung cấp. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ hỗ trợ khách hàng việc đăng ký một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị tài liệu đăng ký. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm nhiều tài liệu; vì vậy việc đảm bảo chuẩn bị đầy đủ sẽ tốn kha khá thời gian và công sức. Chưa kể việc soạn đơn đăng ký cũng cần có kinh nghiệm và chuyên môn pháp luật. Nên Luật sư X có thể chuẩn bị hồ sơ hiệu quả và đúng pháp luật,
 • Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi sử dụng dịch vụ. Các công đoạn của việc đăng ký nhãn hiệu có thể bị kéo dài đến 2 năm hoặc hơn. Nên dịch vụ cũng sẽ góp phần nào để quá trình có thể diễn ra nhanh và suôn sẻ hơn. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để nhãn hiệu của mình được bảo hộ.

Bên cạnh đó là hai gói dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn gồm:

– Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản

"<yoastmark

– Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đầy đủ

Gói dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tiêu chuẩn

Khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trên đây là bài dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ của Luật sư X. Nếu khách hàng tại khu vực huyện Chương Mỹ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi; liên hệ số điện thoại: 0833.102.102

Xem thêm : dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu huyện Chương Mỹ

Câu hỏi thường gặp

Có cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi bắt đầu đăng ký bảo hộ không?

Tra cứu nhãn hiệu có thể nói là bước quan trọng nhất để bắt đầu thực hiện quá trình đăng ký bảo hộ. Việc tra cứu nhãn hiệu trước giúp chủ doanh nghiệp tránh được những rủi ro phát sinh trong tương lai. Luật sư X cũng cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Có thể tra cứu nhãn hiệu ở đâu?

Bạn có thể tra cứu thông tin về các hiệu tại: – Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục sở hữu trí tuệ phát hành hàng tháng. – Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hóa được lưu trữ tại Cụ sở hữu trí tuệ. – Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hóa công bố trên mạng internet tại : http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại địa chỉ nào?

Bạn có thể nộp trực tiếp tại những địa chỉ sau: – Trụ sở tại Hà Nội: số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. – Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. – Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.