Dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa

Tháng Bảy 7, 2021
Chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa
130
Views

Huyện Ứng Hòa là một huyện ngoại thành Hà Nội, gần đây xu hướng chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp rất phổ biến. Vì mô hình HKD với nhiều nhược điểm, hạn chế mở rộng phát triển kinh tế. Trong đó, nếu muốn chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành DNTN thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X chúng tôi ; và sử dụng dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa. Cụ thể:

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là đơn vị kinh doanh có mức vốn không thấp hơn vốn pháp định.

Đặc điểm nổi bật của DNTN

Một là, DNTN do một cá nhân làm chủ.

Hai là, DNTN không có tư cách pháp nhân.

Ba là, không có sự tách bạch trong tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân với tài sản của doanh nghiệp tư nhân đó.

Bốn là, chủ DNTN có toàn quyền quyết định việc quản lý.

Và DNTN chịu trách nhiệm vo hạn trước ọi khoản nợ.

Ưu điểm khi chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa

Việc chyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân sẽ có những lợi thế rõ ràng như:

Chủ sở hữu có toàn quyền, chủ động quyết định mọi hoạt động của doanh nghiệp; mà không phải thông qua bất cứ chủ thể nào.

Doanh nghiệp tư nhân có cơ cấu tổ chức đơn giản, gọn nhẹ. Dễ dàng trong khâu quản lý, nắm bắt được mọi vấn đề của doanh nghiệp

Với chế độ trách nhiệm vô hạn mà pháp luật đặt ra với chủ doanh nghiệp tư nhân; giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo dựng niềm tin với khách hàng, đối tác kinh doanh của mình trong quá trình làm việc với doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền bán, cho thuê doanh nghiệp, chuyển nhượng quyền sở hữu của mình cho người khác.

Hồ sơ, thủ tục thành lập dễ dàng. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản so với thủ tục đối với các loại hình doanh nghiệp khác.

Nhận được nhiều ưu đãi từ Nhà nước, dễ dàng thu hút vốn đầu tư, mở rộng kinh doanh.

Từ những ưu điểm này của mô hình doanh nghiệp tư nhân; chúng ta có thể dễ dàng so sánh với mô hình hộ kinh doanh. Vì vậy, việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa là cần thiết và tất yếu.

Điều kiện chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa

Đáp ứng những điều kiện sau thì chủ hộ kinh doanh được chuyển sang DNTN: 

Một là, trước khi thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Hai là, hộ kinh doanh có hoạt động sản xuất; kinh doanh liên tục ít nhất là 01 năm tính đến ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh sang DNTN0833 102 102

Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa

Trên thực tế, đối với hộ kinh doanh chuyển đổi sang loại hình DNTN; thì thực hiện thủ tục như thông thường khi thành lập doanh nghiệp bao gồm các bước:

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

Bước 3: Thực hiện thủ tục để hưởng những ưu đãi liên quan đến việc chuyển đổi loại hình theo quy định của pháp luật.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu

Dịch vụ đăng ký phát hành game mobile

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tiệm sửa chữa xe máy

Dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa của Luật sư X

  • Tư vấn thủ tục và quy trình thực hiện chuyển đổi.
  • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
  • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
  • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
  • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao cần chọn dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa của Luật sư X?

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp tư nhân; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN tại Huyện Ứng Hòa của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Nộp hồ sơ thành lập DNTN bằng những cách thức nào?

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; hoặc qua mạng điện tử theo quy trình tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn thành lập công ty?

Do chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động của doanh nghiệp mình nên để đảm bảo trách nhiệm đó đối với doanh nghiệp; họ không được góp vốn thành lập các công ty khác tránh trường hợp tài sản của họ không thể gánh được hết tất cả các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hai công ty trở lên.

Nên chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN vì sẽ được hưởng những ưu đãi mà doanh nghiệp bình thường khác không được như: Được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp, miễn phí thẩm định; miễn thuế, lệ phí môn bài trong vòng 3 năm; nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn; có cơ hội được mở rộng phát triển, nâng cao vị thế trên thị trường. Ngoài ra, loại hình DNTN cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với HKD.

Nhược điểm của HKD cá thể?

Chỉ được sử dụng tối đa chín lao động; chỉ được ĐKKD tại một địa điểm mà không được mở thêm chi nhánh hay địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác; không có tư cách pháp nhân, không có con dấu pháp nhân; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ HKD đối với hoạt động kinh doanh; không được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn VAT; quy mô nhỏ lẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.