Dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Tháng Sáu 22, 2021
Dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm
126
Views

Trong quá trình hoạt động, công ty cổ phần vì nhiều lý do khác nhau mà có thể cần phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Vậy dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm được thực hiện như thế nào? Trường hợp các doanh nghiệp tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ và vướng mắc về thủ tục. Bài viết dưới đây Luật Sư X đã tổng quan lại toàn bộ dịch vụ liên quan đến thủ tục trên.

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp
Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi.
Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc.
Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát.
Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt nam hiện nay.

Các phương thức có thể thực hiện dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên mà không huy động thêm hoặc chuyển nhượng cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác;
Chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên đồng thời với huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;
Chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên đồng thời với chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần của toàn bộ hoặc một phần cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác góp vốn;
Chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn kết hợp 3 phương thức trên.

Ưu, nhược điểm khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ưu điểm

Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020. Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty; ít gây rủi ro cho người góp vốn;
Số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen biết; tin cậy nhau. Nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp. Doanh nghiệp có nhiều thành viên nhưng làm chủ sở hữu không được quá 50 thành viên theo quy định;
Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ. Nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên; hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Nhược điểm

Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng. Đối với một số trường hợp. Do việc các thành viên chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm theo phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp; nên khiến cho nhiều đối tác và khách hàng không thực sự muốn hợp tác vì sợ rủi ro có thể xảy ra mà họ phải chịu;
Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh;
Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH mới năm 2021

Thủ tục chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Hồ sơ chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Để thực hiện thủ tục chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Quý khách cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể:

  1. Giấy để nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 2 thành viên.
  2. Danh sách thành viên.
  3. Điều lệ công ty chuyển đổi (công ty TNHH 2 thành viên).
  4. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
  5. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
  6. Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp (nếu có).
  7. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
  • Cá nhân: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực;
  • Tổ chức: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Trình tự thực hiện chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Đại hội đồng cổ đông họp và ra quyết định về việc chuyển loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng vốn (nếu có) và cổ đông nhận chuyển nhượng quyết định việc nhận chuyển nhượng vốn;
Bước 2: Các Bên ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn và hoàn tất việc thanh toán tiền chuyển nhượng vốn;
Bước 3: Lập hồ sơ theo quy định về việc chuyển đổi thành Công ty TNHH 2 thành viên. Hồ sơ theo hướng dẫn như ở trên;
Bước 4: Nộp hồ sơ và đăng ký chuyển đổi Doanh nghiệp tại Sở kế hoạch Đầu tư nơi Công ty cổ phần đặt trụ sở;
Bước 5: Khắc và công bố mẫu dấu của Công ty chuyển đổi;
Bước 6: Công ty thực hiện đăng bố cáo theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Hiện nay, trong tình trạng Covid-19 phức tạp với diễn biến khó lường. Để tồn tại và phát triển trong môi trường “thương trường như chiến trường”. Các doanh nghiệp cần thay đổi để đáp ứng và phù hợp để thích nghi; không ngừng nâng cao giá trị. Một trong những phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vượt qua khủng hoảng là việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi chuyển đổi công ty. Nếu các doanh nghiệp tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ và vướng mắc về thủ tục, chưa kể những tổn thất có thể xảy ra. Hãy liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Chi tiết dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Bước 1: Nộp hồ sơ
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Luật Sư X tiến hành nộp hồ sơ chuyển đổi công ty của quý khách hàng tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ
Kể từ ngày được Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận. Đơn chuyển đổi công ty được xem xét trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả
Luật Sư X tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục có liên quan. Trả kết quả chuyển đổi công ty đến tận tay khách hàng.

Tại sao cần chọn dịch vụ chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm của Luật Sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Chuyển đổi công ty là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi công ty nhanh chóng có kết quả. Quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong việc phát triển việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ chuyển đổi công ty của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi công ty: 0936 408 102.

Câu hỏi thường gặp

Quyền và lợi ích khi chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm?

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp được chuyển đổi sẽ chấm dứt sự tồn tại của mình. Đồng thời doanh nghiệp chuyển đổi sẽ được hưởng toàn bộ những quyền và lợi ích hợp pháp; phải chịu toàn bộ trách nhiệm về các khoản nợ chưa được thành toán, nghĩa vị tài sản. Bao gồm cả hợp đồng lao động của doanh nghiệp được chuyển đổi để lại.

Thời hạn thông báo chuyển đổi công ty cổ phần thành TNHH 2 TV huyện Gia Lâm

Trong thời hạn 10 ngày. Kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng cổ phần theo các phương thức như trên. Công ty gửi hoặc nộp hồ sơ chuyển đổi tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Vì sao cần chuyển đổi loại hình doanh nghiệp?

Chuyển đổi loại hình công ty sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh; chuyên nghiệp hóa quản trị. Đồng thời giải quyết những khó khăn pháp lý. Phù hợp với quy mô, phát triển; sự định hướng kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Thành lập công ty phải đóng những thuế gì?

– Thuế môn bài;
– Thuế giá trị gia tăng;
– Thuế thu nhập doanh nghiệp;
– Thuế thu nhập cá nhân.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.