Chỉ thị 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tháng Một 18, 2022
Chỉ thị 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
267
Views

Chỉ thị 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Chỉ thị 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi;, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; ban hành ngày 21 tháng 12 năm 2020.

Thuộc tính văn bản

Số hiệu:44/CT-TTgLoại văn bản:Chỉ thị
Nơi ban hành:Thủ tướng Chính phủNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:21/12/2020Ngày hiệu lực:21/12/2020
Ngày công báo:Đang cập nhậtSố công báo:Đang cập nhật
Tình trạng:Còn hiệu lực

Tóm tắt văn bản

Tết Nguyên đán 2021: Không sử dụng ngân sách để bắn pháo hoa

Thủ tướng ban hành Chỉ thị 44/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

– Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đúng quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước;

– Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động lễ hội để bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống đại dịch Covid-19;

– Triển khai có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm;

– Tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế (buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả…) và vi phạm pháp luật về môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép; không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Xem chi tiết Chỉ thị 44/CT-TTg ban hành ngày 21/12/2020.

Xem trước và tải xuống

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [69.00 KB]

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin về dịch vụ pháp lý. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Nếu quý khách còn thắc mắc và muốn sử dụng dịch vụ, như: dịch vụ thành lập công ty; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0833.102.102

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với quý độc giả!

Câu hỏi thường gặp

Ai có trách nhiệm thi hành Chỉ thị 44/CT-TTg?

Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thực hiện Chỉ thị này.

Cơ quan nào tổ chức kiểm tra, giám sát các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép hàng hóa?

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tổ chức kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép hàng hóa, thực phẩm động vật, đặc biệt là động vật hoang dã vào Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Chỉ thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.