Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu năm 2021 mới nhất

Tháng Sáu 12, 2021
Tra cứu quy hoạch tỉnh Bạc Liêu năm 2021
268
Views

Hiện nay, nhu cầu mua bán bất động sản ngày càng phát triển. Chi phí bỏ ra để mua bất động sản; làm nhà hay đầu tư vào các dự án liên quan đến đất đai và nhà ở không hề nhỏ. Do vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất hay dự án mà mình muốn đầu tư. Nếu không tra cứu kỹ càng, sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Việc tra cứu thông tin quy hoạch diễn ra phổ biến. Tuy nhiên còn rất nhiều người vẫn lúng túng về cách tra cứu; kiểm tra thông tin quy hoạch. Vậy muốn Tra cứu thông tin quy hoạch tại tỉnh Bạc Liêu năm 2021 bằng cách nào? Xoay quanh vấn đề này, Luật Sư X nhận được nhiều câu hỏi. Cụ thể câu hỏi của bạn Trần Đức B như sau:

“Chào Luật Sư X! Hiện tại gia đình em có một khoản tiền và muốn mua đất làm nhà tại thành phố Bạc Liêu. Tuy nhiên, em muốn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại đây để chắc chắn rằng không mua phải đất nằm trong dự án quy hoạch. Nếu mua phải đất nằm trong dự án sẽ rất phức tạp; vì gia đình em muốn mua đất làm nhà để sinh sống lâu dài. Em muốn nhờ luật sư tư vấn cho em về cách tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu chính xác. Mong nhận được sự giả đáp của Luật sư”

Căn cứ pháp lý

Luật tiếp cận thông tin 2016
Luật đất đai 2013
Luật nhà ở 2014

Nội dung tư vấn

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc lên kế hoạch phân bổ và xác định một vùng đất đai để sử dụng cho một mục đích nhất định. Chẳng hạn như để sử dụng cho mục tiêu bảo vệ quốc phòng an ninh; bảo vệ môi trường và thích ứng với những thay đổi tiêu cực của khí hậu; phát triển kinh tế – xã hội đồng thời có những thay đổi; định hướng sử dụng quỹ đất phù hợp nhu cầu sử dụng đất của từng ngành; từng lĩnh vực ở từng địa phương. Việc định hướng như vậy được áp dụng với từng vùng kinh tế; trong một khoảng thời gian xác định; và được phân chia thành từng kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Đất thuộc diện quy hoạch thì có được bán không?

Khoản 2 Điều 49 Luật Đất đai 2013 quy định về việc đất thuộc diện quy hoạch thì có được bán hay không. Đối với vấn đề này sẽ được chia thành 2 trường hợp như sau:

  • Không có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện: Mặc dù đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất dã được công bố nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì được phép bán và tặng cho, thừa kế, chuyến đổi, thế chấp…
  • Có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện: Trái lại với trường hợp trên, nếu đất thuộc diện quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất vẫn được thực hiện các quyền của người sử dụng đất cho đến khi có quyết định thu hồi hoặc chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch. Tuy nhiên vẫn bị hạn chế một số quyền như không được xây nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm…

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch tại tỉnh Bạc Liêu?

Việc Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu là rất cần thiết. Tùy vào mục đích sử dung mà bạn lựa chọn loại đất phù hợp. Nếu không tra cứu một cách cẩn thận có thể để lại những rủi do không đáng có. Nhiều người bỏ ra 1 số tiền lớn để mua đất nhưng sau đó rơi vào dự án quy hoạch; khi được đền bù thì chi phí rẻ hơn so với lúc mua vào. Bởi căn cứ tính giá đất khi đền bù giải tỏa sẽ theo quy định của pháp luật.

Vì vậy khi có nhu cầu muốn mua bán đất bạn cần xem vị trí quy hoạch lô đất đó? Xem nơi đó có đang thuộc diện quy hoạch gì không? Được xác định ở đất ở đô thị, đất công nghiệp hay đất thuộc quy hoạch cây xanh đô thị? Thủ tục mua bán đất như thế nào?

Tùy vào mục đích bạn muốn sử dụng là gì mà có thể lựa chọn loại đất phụ hợp. Nếu không khi Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu có thể dẫn đến những rủi ro khác với mục đích ban đầu muốn mua đất. Chính vì vậy việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất cần thiết.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu năm 2021

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng; bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin; không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết Tra cứu thông tin quy hoạch tại Tây Ninh năm 2021 mới nhất

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã; phường; thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực; cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp. Tuy nhiên có một số nhược điểm như: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất; chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết Thủ tục khiếu nại đất đai

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Online

Hiện nay việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều; người dân có thể thực hiện mọi việc tiện lợi để thực hiện các thủ tục thông qua mạng internet. Chỉ với cùng 1 chiếc điện thoại thông minh; bạn cũng có thể xem được thông tin của tất cả các mảnh đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; thay vì phải tốn thời gian đến các cơ quan chức năng hoặc sử dụng map giấy như trước kia.

Để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bạc Liêu trực tuyến, bạn cần truy cập trang web sau: https://baclieu.gov.vn/ttqh

Lưu ý

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường; xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu trên bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật; ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu năm 2021 của Luật Sư X

Việc tra cứu thông tin quy hoặc hiện nay tuy có nhiều cách nhưng việc tra cứu thông tin quy hoạch đất Bạc Liêu này còn gặp nhiều khó khăn. Khi có vướng mắc. Bạn có thể sửu dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật Sư X. Chúng tôi là đơn vị uy tín trong việc Tra cứu thông tin quy hoạch. Biết được quy hoạch đất rất quan trọng; kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi mua sẽ giúp bạn có được món hời. Hoặc ít nhất tránh được việc bị mất đất, bồi thường với giá trị không tương xứng. Nếu đã thử những cách kiểm tra quy hoạch nêu trên mà không hiệu quả; hãy liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu.

Video hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch

Chi tiết dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm:

Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ khác như:

Tại sao cần chọn dịch vụ tra cứu của Luật Sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn
Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn; quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn
Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí
Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng
Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%. Vì vậy khi có nhu cầu muốn tra cứu thông tin quy hoạch bạn hãy liên hệ với Luật Sư X qua hotline: 0936.128.102

Câu hỏi thường gặp

Đất quy hoạch ở Bạc Liêu có được cấp sổ đỏ hay không?

Theo Luật Đất đai 2013, tại Điều 49; Theo đó trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất không chỉ được tiếp tục sử dụng; mà còn được thực hiện các quyền của người sử dụng đất như:
– Được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
– Được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê,
– Cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất…

Làm thế nào để biết đất ở Bạc Liêu đang trong quy hoạch?

– Kiểm tra quy hoạch dựa trên thông tin trên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); hoặc sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất).
– Nhờ công ty nhà đất, dịch vụ ở địa phương kiểm tra quy hoạch.
– Tìm hiểu quy hoạch đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Sử dụng dịch vụ của Luật sư X

Thời hạn thu hồi đất dính quy hoạch ở Bạc Liêu là bao lâu?

Phần đất nằm trong diện quy hoạch sau 3 năm chưa có quyết định thu hồi thì cơ quan Nhà nước phải điều chỉnh; hủy bỏ và công bố việc điều chỉnh phần đất đó. Trong trường hợp cơ quan điều chỉnh không tiến hành thì người sử dụng có thể tiếp tục thực hiện các quyền cơ bản của người sử dụng đất mà không bị ảnh hưởng bởi các thủ tục pháp lý.

Thời kì quy hoạch sử dụng đất ở Bạc Liêu là bao lâu?

Thời kỳ quy hoạch sử dụng đất là 10 năm. Tầm nhìn của quy hoạch sử dụng đất quốc gia là từ 30 năm đến 50 năm và cấp huyện là từ 20 năm đến 30 năm.

Thông tin liên hệ

Trên đây những thông tin về Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu năm 2021.

Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn và giúp giúp đỡ của Luật sư X về vấn đề tra cứu thông tin quy hoạch tại Bạc Liêu và các tỉnh thành khác; hãy liên hệ qua hotline 0936.128.102

Đánh giá bài viết
Chuyên mục
Luật Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *