Tra cứu nhãn hiệu COVID

Tháng Năm 19, 2021
157
Views

Covid có lẽ là từ ám ảnh với chúng ta nhất trong hai năm vừa qua. Tuy nhiên cũng chính vì đều này mà các nhãn hàng nhân lúc cái tên Covid còn đang nóng trên toàn cầu để đặt tên cho các sản phẩm của mình. Vậy Covid đã được đăng ký nhãn hiệu hay chưa? Hãy cùng Luật sư X đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về Covid

COVID là gì?

COVID-19 (từ tiếng Anh: coronavirus disease 2019 nghĩa là bệnh virus corona 2019) là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm gây ra bởi chủng virus corona SARS-CoV-2. Bệnh được phát hiện lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19 năm 2019–2020.

COVID có nguồn gốc từ đâu?

Vi rút Corona là một betacorona vi rút, giống như MERS và SARS, tất cả đều có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi. Vi rút Corona là một họ vị rút lớn, phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Phân tích cây di truyền của vi rút SARS; một loại vi rút Corona khác xuất hiện lây nhiễm cho người bắt nguồn từ loài cầy hương. Trong khi MERS; một loại vi rút Corona khác lây nhiễm cho người, bắt nguồn từ lạc đà. Và hiện nay nhiều người cho rằng nguồn gốc của con virus này đến từ 1 phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

COVID-19 lây lan như thế nào?

Đến nay, bệnh được xác định là có lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc trực tiếp với chất tiết từ đường hô hấp của người bệnh. Bệnh còn lây lan đường gián tiếp khi bàn tay người lành tiếp xúc với các đồ vật bị nhiễm virus, …. Sau đó đưa vào mắt, mũi, miệng và gây nhiễm bệnh. Đó đó, phòng bệnh cơ bản là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các biện pháp dự phòng không dùng thuốc. Theo một số nghiên cứu, bệnh cũng có thể lây qua đường tiêu hóa.

Thiệt hại do COVID gây ra

Đại dịch Covid-19 có thể gây thiệt hại 22.000 tỉ đô la cho GDP thế giới từ 2020 đến 2025. Đây là một tổn thất đáng kể, theo đánh giá của kinh tế gia Gita Gopinath thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (FMI). Các chiến dịch tiêm chủng Covid có thể giúp thế giới tăng trưởng trở lại ngay năm 2021, sớm hơn một năm so với châu Âu do các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt tại đây. Chuyên gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán Hoa Kỳ sẽ đạt mức tăng trưởng 5,1% trong năm 2021, với điều kiện không chấm dứt sớm các biện pháp trợ giúp người lao động, đặc biệt là những người khó khăn nhất.

Tra cứu nhãn hiệu COVID

Nhãn hiệu COVID

Khi tiến hành tra cứu nhãn hiệu COVID-19 trên trang web ipplatform Luật sư X đã nhận được kết quả như sau:

Theo như tra cứu, nhãn hiệu Covid đã được đăng ký bảo hộ với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau như khách sạn, cà phê, quán lẩu,… Thậm chí Công ty sơn cũng đăng ký dưới cái tên Covid.

Tra cứu một số nhãn hiệu đăng ký tên COVID

Nhãn hiệu COVID của Công ty cổ phần thương mại sản xuất To Mi được đăng ký bảo hộ với các nhóm ngành:

03: Hoá mỹ phẩm.

30: Bánh kẹo các loại.

Hay như Cafe Covid đăng ký bảo hộ ở các nhóm:

30: Đồ uống trên cơ sở cà phê; cà phê; đồ uống cà phê có sữa.

43: Dịch vụ quán cafe; dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ nhà hàng ăn uống tự phục vụ.

Mẫu nhãn hiệu gồm 2 màu chính: trắng, nâu

Ki tra cứu phần hình Cafe Covid có kết quả như sau:

05.05.16 Hoa sen

05.05.20 Hoa được cách điệu hoá

05.05.21 Một bông hoa

26.01.02E-lip

26.04.18 Tứ giác chứa các một hay nhiều kí tự

Theo ý kiến của Luật sư X, đây là mộ ý tưởng khá hay đối với những người muốn tạo ra ấn tượng riêng cho nhãn hàng; sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cái tên này có vẻ mang lại ấn tượng khá nặng nề. Những đơn đăng ký bảo hộ này hầu đều nộp vào năm 2020; khi dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng trên thế giới. Vì vậy tại thời điểm hiện tại các đơn đăng ký trên vẫn chưa được cấp văn bằng đang trong thời gian thẩm định, xét duyệt.

Tham khảo bài viết: Dich vụ tra cứu nhãn hiệu mới nhất

Hi vọng, bài viết này sẽ có ích đối với độc giả.

Câu hỏi thường gặp

Tra cứu nhãn hiệu như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu logo đã đăng ký: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php
Bước 2: Nhập thông tin cơ bản như tên nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm. Ví dụ nhập chữ Luật sư X (đối với nhãn hiệu chữ).
Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình vào ô phân loại hình (nếu là nhãn hình).
Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/ dịch vụ vào ô nhóm. Và thông tin về tên sản phẩm/ dịch vụ

Việt Nam đã có vaccine chống COVID chưa?

Hiện nay, Việt Nam đang ở trong cuộc đua nghiên cứu chế tạo ra vaccine COVID. Trong khi đó, chương trình COVAX Faclility do WHO và GAVI sáng lập, cam kết cung cấp vaccine và vật tư tiêm chủng miễn phí, khoảng 30 triệu liều. Ngày 26/02/2021, COVAX Facility có thư về việc từ nay đến tháng 5/2021 sẽ cấp khoảng 4,1 triệu liều vaccine đợt đầu tiên cho Việt Nam (vaccine do AstraZenecca sản xuất), số lượng phân bổ tiếp theo sẽ được COVAX thông báo sau

Các triệu chứng cơ bản của COVID?

Dấu hiệu 1: Cảm thấy khó thở
Dấu hiệu 2: Ho khan, đau họng Ho khan, thậm chí có đờm đặc và bọt
Dấu hiệu 3: Sốt cao

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.