Thông tư 31/2020/TT-BYT được Bộ Y tế ban hành vào ngày 31/12/2020. Vậy nội dung chính của Thông tư này gồm những gì? Hãy cùng Luật Sư X tìm hiểu ngay sau đây.
Tình trạng pháp lý
Số hiệu: | 31/2020/TT-BYT | Loại văn bản: | Thông tư |
Nơi ban hành: | Bộ Y tế | Người ký: | Trương Quốc Cường |
Ngày ban hành: | 31/12/2020 | Ngày hiệu lực: | 01/09/2021 |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Còn hiệu lực |
Có thể bạn quan tâm: Xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận tình trạng độc thân
Nội dung đáng chú ý của Thông tư
Bộ Y tế ban hành 10 QCVN đối với phụ gia thực phẩm
Ngày 31/12/2020, Bộ Y tế đã ra Thông tư 31/2020/TT-BYT về việc ban hành 10 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phụ gia thực phẩm.
Theo đó, Bộ Y tế ban hành 10 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phụ gia thực phẩm bao gồm: QCVN 4-24:2020/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Calci cyclamat; QCVN 4-25:2020/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Natri cyclamat; QCVN 4-26:2020/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Calci saccharin; QCVN 4-27:2020/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Kali saccharin;…
Bên cạnh đó, các phụ gia thực phẩm đã được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước ngày Thông tư này có hiệu lực được tiếp tục sản xuất, kinh doanh đến hết thời hạn hiệu lực ghi trong Giấy xác nhận và hết thời hạn sử dụng của sản phẩm.
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/9/2021.
Xem trước và tải xuống
Mời bạn đọc xem thêm: Dịch vụ trích lục giấy khai sinh
Câu hỏi thường gặp
Ban hành kèm theo Thông tư này 10 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phụ gia thực phẩm, bao gồm:
1. QCVN 4-24:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Calci cyclamat;
2. QCVN 4-25:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Natri cyclamat;
3. QCVN 4-26:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Calci saccharin;
4. QCVN 4-27:2020/BYT – Ọuy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Kali saccharin;
5. QCVN 4-28:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Natri saccharin;
6. QCVN 4-29:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Sucralose;
7. QCVN 4-30:2020/BYT – Ọuy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Alitam;
8. QCVN 4-31:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm muối Aspartam-accsulfam;
9. QCVN 4-32:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Siro polyglycitol;
10. QCVN 4-33:2020/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm Siro sorbitol.
Thông tin liên hệ Luật Sư X
Trên đây là tư vấn của Luật sư X về nội dung Thông tư 31/2020/TT-BYT. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.
Nếu có thắc mắc và cần nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X; hãy liên hệ 0833 102 102