Nghị định 39/2020/NĐ-CP

Tháng Mười 13, 2021
211
Views

Nghị định 39/2020/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Việt Nam – Cuba giai đoạn 2020-2023. Theo đó, nghị định này quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt và điều kiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba. Nghị định được Chính phủ ban hành ngày 03/04/2020; có hiệu lực từ ngày 20/05/2020.

Tình trạng pháp lý

Số hiệu:39/2020/NĐ-CPLoại văn bản:Nghị định
Nơi ban hành:Chính phủNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:03/04/2020Ngày hiệu lực:20/05/2020
Ngày công báo:14/04/2020Số công báo:Từ số 357 đến số 358
Tình trạng:Còn hiệu lực

Nội dung đáng chú ý của Nghị định 39/2020/NĐ-CP

Nghị định 39/2020/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba giai đoạn 2020 – 2023 và điều kiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định này.

Cụ thể hàng hóa nhập khẩu được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định này.

+ Được nhập khẩu từ Cuba vào Việt Nam.

+ Được vận chuyển trực tiếp từ Cuba vào Việt Nam theo quy định của Hiệp định thương mại Việt Nam – Cuba; cụ thể: Hàng hóa được vận chuyển không đi qua lãnh thổ của một Nước không phải là thành viên; hoặc hàng hóa được vận chuyển với mục đích quá cảnh qua một Nước không phải là thành viên; bao gồm hoặc không bao gồm chuyển tải hoặc lưu kho tạm thời tại Nước đó, với các điều kiện sau:

Việc quá cảnh vì lý do địa lý, giao nhận hoặc yêu cầu về vận tải;

Hàng hóa không tham gia vào giao dịch thương mại hoặc tiêu thụ tại lãnh thổ của Nước không phải là thành viên; và

Hàng hóa không trải qua bất kỳ công đoạn sản xuất hoặc gia công chế biến khác bên ngoài lãnh thổ của Nước không phải là thành viên, ngoại trừ việc dỡ hàng, bốc lại hàng và chia tách lô hàng hay bất kỳ công đoạn cần thiết nào nhằm bảo quản hàng hóa trong tình trạng tốt.

Đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba; và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu VN-CU.

Xem và tải ngay Nghị định 39/2020/NĐ-CP

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản [187.53 KB]

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ

Hotline: 0833102102

Mời bạn xem thêm: Những loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng bất động sản

Câu hỏi thường gặp

Nghị định 39/2020/NĐ-CP áp dụng với đối tượng nào?

Đối tượng áp dụng của Nghị định 39/2020/NĐ-CP là
+ Người nộp thuế theo quy định của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
+ Cơ quan hải quan, công chức hải quan.
+ Tổ chức, cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Những trường hợp hàng hóa từ khu phi thuế quan nhập khẩu vào thị trường trong nước được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt?

Hàng hóa từ khu phi thuế quan của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường trong nước; được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định Thương mại giữa Việt Nam – Cuba giai đoạn 2020-2023 nếu đáp ứng các điều kiện sau:
+ Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định 39/2020/NĐ-CP.
+ Đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu VN-CU.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Nghị định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.