Mẫu văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Tháng Tám 17, 2021
Mẫu văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư
845
Views

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp; các hoạt động kinh tế-xã hội bị ngưng trệ. Trong đó, hoạt động đầu tư và thực hiện các dự án đầu tư cũng bị ảnh hưởng. Nhiều nhà đầu tư phải tạm ngừng, ngừng hoạt động dự án đầu tư, chấm dứt hoạt động dự án đầu tư. Hoặc nếu bạn vẫn còn khả năng tiếp tục dự án nhưng hết thời hạn; bạn có thể đề nghị gia hạn thêm thời hạn hoạt động của dự án đầu tư. Vậy, Mẫu văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư mới nhất như thế nào? Sau đây, hãy tham khảo mẫu văn bản dưới đây của Luật sư X nhé!

Các trường hợp không được gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Có 02 trường hợp không được gia hạn thêm thời hạn hoạt động của dự án đầu tư:

  • Dự án đầu tư sử dụng công nghệ lạc hậu; tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; thâm dụng tài nguyên.
  • Dự án đầu tư thuộc trường hợp nhà đầu tư phải chuyển giao không bồi hoàn tài sản cho nhà nước Việt Nam hoặc bên Việt Nam.

Nếu không thuộc 02 trường hợp này và thỏa mãn điều kiện gia hạn; bạn có thế chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Mẫu văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Mời bạn xem thêm bài viết:

Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư theo Luật Đầu tư 2020

Thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Câu hỏi thường gặp

Thẩm quyền gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư?

Cơ quan có thẩm quyền gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố đối với dự án hoạt động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất. Và Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất đối với dự án hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Điều kiện gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư?

Việc gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư phải thỏa mãn điều kiện:
Phải đáp ứng điều kiện giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật đất đai (đối với trường hợp đề nghị gia hạn sử dụng đất).
Phù hợp với quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị và quy hoạch đon vị hành chính-kinh tế đặc biệt (nếu có).
Phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị, chương trình phát triển nhà ở (đối vợi dự án đầu tư xây dựng nhà ở).
Như vậy, nếu thỏa mãn các điều kiện này; bạn có thể sử dụng mẫu văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư và các loại giấy tờ khác yêu cầu cơ quan có thẩm quyền gia hạn thời hạn.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Nếu còn thắc mắc và muốn tư vấn thêm về những vấn đề trên; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0833102102.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.