Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới

Tháng Tư 14, 2022
Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới nhất hiện nay
173
Views

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh, người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Trong trường hợp cần phải đi ra ngoài, người dân cần phải xuất trình giấy “thông hành”, đi đường kèm theo giấy chứng minh nhân dân (CMND) để có thể dễ dàng di chuyển qua các chốt kiểm soát, các trường hợp không có giấy thông hành đều bắt buộc phải quay đầu xe. Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới nhất hiện nay ra sao? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu vấn đề này nhé.

Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết:

– Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

– Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ.

– Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới
CÔNG TY…………………CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

GIẤY XÁC NHẬN ĐI LẠI

Công ty…………………..– Là một Công ty …………….chuyên cung cấp………………………

Vì lý do đáp ứng nhu cầu giao hàng tại nhà cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên …………………nên bằng công văn này, chúng tôi phân công nhiệm vụ cho:

Nhân viên: ………………….Phòng ban:………………………

Được cử đi giao hàng cho khách hàng tại nhà theo những đơn hàng khách hàng đã đặt hàng tại………………………………

……, ngày … tháng … năm 2021. ĐẠI DIỆN CÔNG TY
(Ký, họ tên, đóng dấu)

Mẫu giấy thông hành qua chốt kiểm dịch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— oOo ———

……………., ngày ….. tháng ….. năm 20…..

GIẤY XÁC NHẬN
ĐI LẠI DO YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Họ tên (ghi chữ in hoa):…………………………….

Địa chỉ thường trú:…………………………..

Địa chỉ tạm trú:………………..

Số CMND:……….. Ngày cấp:……………… Nơi cấp:……………….

Số điện thoại nhà: ………………….Số ĐTDĐ:……………………….

Hiện đang làm việc tại: ……………………Công ty…………………….

Chức danh/chức vụ:………………………………..

Địa chỉ cơ quan:………………………..

Điện thoại liên lạc:………………………

Công ty …………………xác nhận nhân viên………………….:

(Lý do xác nhận đi làm việc bên ngoài):

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

Ví dụ: Đi lại bên ngoài để làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đến những khách hàng đã đặt mua hàng trên Website Công ty……

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN/CÔNG TYNGƯỜI KHAI
(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc

Tên doanh nghiệp
Số: ……/CV-DNL
V/v xác nhận nơi cư trú và nơi làm việc
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tỉnh/ Thành, ngày … tháng … năm 20…

GIẤY XÁC NHẬN
ĐI LẠI DO YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Kính gửi:– Các cơ quan quản lý nhà nước.
– Ban chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 … (tỉnh/ thành nơi làm việc).– Ban chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 … (tỉnh/ thành nơi cư trú).

Căn cứ vào Chỉ thị số … ngày … tháng … năm 20… của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ vào Công văn số … của Chủ tịch UBND … (tỉnh/ thành nơi làm việc).

Căn cứ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như Công văn của UBND …, qua nội dung công ty chúng tôi nhận thấy rằng ngành nghề mà công ty chúng tôi đang hoạt động là thiết yếu, không nhất thiết phải tạm dừng phòng chống dịch.

Vì vậy, để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đình trệ, công ty mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện cho các CBCNV chúng tôi (danh sách đính kèm) được đi lại từ nhà đến nơi làm việc trong thời gian này để tiếp tục công việc chuyên môn của mình.

Rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

ĐẠI DIỆN CÔNG TY
(Ký, họ tên, đóng dấu)

Xin Giấy thông hành qua chốt kiểm dịch ở đâu?

“Giấy thông hành” chỉ là tên được người dân dùng để gọi các loại giấy tờ giúp người dân có thể đi qua được các chốt kiểm soát dịch.

Hiện tại có thể kể đến như Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 hay Giấy xác nhận cấp cho NĐL đi làm việc tại các đơn vị được phép mở cửa hoạt động khi giãn cách. Tùy địa phương, tùy mức độ giãn cách, quãng đường di chuyển mà yêu cầu xuất trình giấy tờ khác nhau.

  • Đối với Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiện tại người dân có thể đến các đơn vị được cấp phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 để xét nghiệm và nhận kết quả:
  • Đối với Giấy xác nhận dành cho NLĐ đi làm việc thì đơn vị sử dụng lao động chủ động cấp cho NLĐ của mình.
Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới

Giấy thông hành được sử dụng như thế nào?

Người dân thuộc các trường hợp được ra khỏi nhà trong thời gian giãn cách, cần mang theo CMND/CCCD và tùy yêu cầu của địa phương mà cần thêm “giấy thông hành” liên quan.

Ví dụ, tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

  • Đối với người điều khiển, người phục vụ, hành khách trên phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa khi từ TP.HCM đi các tỉnh/thành phố khác hoặc từ tỉnh/thành phố khác đến TP.HCM thì phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, trừ trường hợp phương tiện vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết (Theo Công điện 08/CĐ-BGTVT ngày 08/7/2021).
  • Đối với người dân thuộc diện được phép ra khỏi nhà, ví dụ đến nơi làm việc tại những nơi được mở cửa hoạt động như nhân viên ngân hàng, kho bạc…. thì để qua chốt thì xuất trình giấy xác nhận đến làm việc của đơn vị để chứng minh.

Ra đường không vì nhu cầu thiết yếu bị phạt bao nhiêu tiền?

Nếu bạn ra ngoài không vì mục đích nhu cầu thiết yếu, không có giấy đi đường, vi phạm quy định phòng trống dịch thì sẽ phải chịu mức phạt tiền lớn. Nếu có nhiều tìn tiết giảm nhẹ thì mức phat có thể chỉ là 1 triệu đồng. Trường hợp nhiều tình tiết tăng năng, mức phạt có thể lên tới 3 triệu đồng.

Điều 12. Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch; và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế…

Để đại dịch mau chóng qua đi thì việc cần thiết nhất hiện nay là ở nhà; đồng thời có tuân thủ đúng quy định về giãn cách xã hội; thực hiện đúng các biện pháp về phòng chống dịch. Giấy thông hành Covid; hay vacxin chỉ là giải pháp tạm thời để kiểm soát dịch bệnh. Điều quan trọng nhất để kiểm soát được sự lây lan chính là ý thức của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là tư vấn của Luật Sư X về vấn đề “Mẫu thông hành qua chốt kiểm dịch mới nhất hiện nay“ Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu; tạm ngừng kinh doanh; hồ sơ xin tạm ngừng kinh doanh, giấy phép bay Flycam…. của Luật Sư X, hãy liên hệ: 0833.102.102.

Hoặc qua các kênh sau:

Câu hỏi thường gặp

Giấy thông hành Covid là gì?

Giấy thông hành Covid được hiểu là giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 dùng để xuất trình khi qua chốt kiểm dịch liên tỉnh, nếu không có giấy này, người dân sẽ không được vào tỉnh, thành phố đó.

Ra ngoài đường không đeo khẩu trang bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Điều Từ ngày 28/9/2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch; có thể bị phạt tới 03 triệu đồng. Trong trường hợp có các tình tiết giảm nhẹ thì múc xử phạt đối với hành vi này là tư 01-02 triệu đồng

Thủ tục xin giấy phép thông hành hiện nay ra sao?

Giấy thông hành Covid 19 bạn có thể kể đến như: Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19; hay Giấy xác nhận cấp cho người lao động đi làm việc tại các đơn vị được phép mở cửa hoạt động khi giãn cách. Điều này sẽ tùy từng địa phương và tùy mức độ giãn cách; quãng đường di chuyển mà yêu cầu xuất trình giấy tờ khác nhau.
Còn đối với Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiện tại người dân có thể đến các đơn vị được cấp phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 để xét nghiệm và nhận kết quả.
Với giấy xác nhận dành cho người lao động đi làm việc; thì đơn vị sử dụng lao động chủ động cấp cho người lao động của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.