Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng mới nhất

Tháng Một 14, 2022
Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng theo quy định pháp luật. Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng với khách hàng
61
Views

Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng là văn bản để thông báo với khách hàng khi doanh nghiệp thay đổi số tài khoản ngân hàng. Đồng thời, doanh nghiệp phải thông báo đến sở kế hoạch và đầu tư. Mẫu thông báo tài khoản đến khách hàng khá đơn giản. Vậy Luật sư X sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng qua bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có hiệu lực hướng dẫn Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp

Mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng đến khách hàng

Hiện nay việc mở tài khoản ngân hàng đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng tạo thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch khi giải quyết công việc. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng gồm có:

– Bản thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Cần phải có giấy xác nhận đăng ký tài khoản ngân hàng;

– Trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục cần có giấy ủy quyền;

– Có giấy chứng minh nhân dân hoặc có căn cước công dân của người được ủy quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử. Trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho sở kế hoạch đầu tư.

Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng với khách hàng

Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng mới nhất

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản ngân hàng khi giao dịch

– Khi đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng thì chủ tài khoản có thể thanh toán, rút tiền mặt hoặc yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản như thực hiện ủy nhiệm chi, lệnh chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, chuyển tiền, thu hộ,…

– Việc sử dụng tài khoản thanh toán chung của doanh nghiệp phải được thực hiện theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng quản lý và sử dụng tài khoản và tuân theo các nguyên tắc như sau:

Các chủ tài khoản ngân hàng chung có quyền và nghĩa vụ ngang nhau đối với tài khoản thanh toán chung; việc sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý của tất cả những chủ tài khoản đó.

Tất cả những thông tin liên quan và thông báo có liên quan đến việc sử dụng tài khoản thanh toán chung phải được gửi đến tất cả các chủ tài khoản trừ trường hợp giữa các bên có sự thỏa thuận khác.

Những nội dung cần có trong mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng

Khi có sự thay đổi hoặc cập nhật số tài khoản của ngân hàng thì cần phải có thông báo đến khách hàng để khách hàng có thể nắm rõ khi thực hiện giao dịch.

– Thông báo sẽ gồm tên thông báo được viết bằng chữ in hóa và đặt giữa văn bản, cụ thể THÔNG BÁO SỐ TÀI KHOẢN ĐẾN KHÁCH HÀNG

– Phần kính gửi: Ghi chung là kính gửi quý khách hàng hoặc là tên khách hàng cụ thể trong trường hợp cần thiết;

– Nội dung thông báo: Ghi cụ thể lý do thông báo, tên tài khoản ngân hàng hiện tại đang sử dụng và số tài khản ngân hàng.

– Sau đó người đại diện công ty, doanh nghiệp ký tên.

Mục đích của việc thông báo thay đổi số tài khoản đến khách hàng

Hiện nay mọi giao dịch mua và bán đều gắn liền với tài khoản ngân hàng, tuy nhiên vì một số lý do riêng, các doanh nghiệp thực hiện thay đổi số tài khoản và ngân hàng liên kết cho phù hợp. Sau khi thay đổi các thông tin này doanh nghiệp cần phải thông báo đến sở kế hoạch và đầu tư đồng thời cần soạn văn bản để thông báo với khách hàng về sự thay đổi này.

Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp để quá trình trao đổi và thanh toán giữa các bên được thực hiện thông suốt, không bị gián đoạn hay xảy ra sai sót. Văn bản thay đổi số tài khoản khi gửi đến khách hàng có thể qua mail, thư gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà hoặc thông báo qua các trang quản lý của doanh nghiệp.

Việc lập thông báo này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của doanh nghiệp với khách hàng. Nội dung mẫu thông báo số tài khoản khá đa dạng, không theo quy chuẩn nên bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để gây ấn tượng với khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng (viết tắt STK) là dãy số giúp quý bạn đọc thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền do ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Do thế, số tài khoản ngân hàng thường được in trên giấy mở tài khoản kèm theo những thông tin dịch vụ khác mà bạn muốn đăng ký.

– Khi thực hiện giao dịch, quý bạn đọc cần cung cấp số tài khoản của người nhận hoặc người chuyển, tên chủ số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để tiến hành giao dịch. Dãy số này hoàn toàn khác so với dãy số in nổi trên thẻ ATM.

– Số tài khoản cũng thường được xuất hiện trong các banner, poster hoặc thông báo công khai.

Mời bạn xem thêm bài viết

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư X về chủ đề: “Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng theo quy định pháp luật”. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết có giúp ích được cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư X về đăng ký bảo hộ logo công ty, các quy định pháp luật về điều kiện thành lập, hợp thức hóa lãnh sự và tạm dừng công ty… Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì?

Tổ chức tín dụng phi ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một hoặc một số hoạt động ngân hàng theo quy định của Luật này; trừ các hoạt động nhận tiền gửi của cá nhân và cung ứng các dịch vụ thanh toán qua tài khoản của khách hàng. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm công ty tài chính; công ty cho thuê tài chính và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác.

Hoạt động ngân hàng bao gồm những gì?

a) Nhận tiền gửi;
b) Cấp tín dụng;
c) Cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *