Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021

Tháng Bảy 1, 2021
Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021
722
Views

Tặng cho quyền sử dụng đất từ bố mẹ sang con đang diễn ra nhiều và phổ biến hiện nay. Tặng cho đất đai là sự thỏa thuận của các bên, theo đó bên tặng cho chuyển giao; quyền sử dụng đất của mình cùng diện tích thửa đất cho bên được tặng; cho mà không yêu cầu trả tiền. Tuy nhiên để việc tặng cho đất từ bố mẹ sang cho con được hợp pháp; tránh những tranh chấp diễn ra thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Nhất là đối với phần nội dung của hợp đồng tặng cho. Thấu hiểu vấn đề này Luật Sư X xin cung cấp; Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021; để các bạn có thể tải về khi có nhu cầu.

Quy định về hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021

Hình thức hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Theo quy định tại Điều 167 Luật Đất đai 2013, Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Như vậy có nghĩa, việc tặng cho quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản được công chứng hoặc chứng thực.

Nội dung của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Luật Đất đai 2013 không quy định về nội dung của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, về nội dung cũng như các quy định chung về hợp đồng này lại được điều chỉnh bởi Bộ luật dân sự 2015.

Nội dung của hợp đồng về quyền sử dụng đất không được trái với quy định về mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Để đảm bảo tính hợp pháp, người yêu cầu công chứng nên thực hiện việc soạn thảo tại Tổ chức hành nghề công chứng – hợp đồng được soạn thảo bởi những công chứng viên có kinh nghiệm cũng như hiểu biết pháp luật. Nếu không, người yêu cầu công chứng hoàn toàn có thể tự mình soạn thảo hợp đồng với nội dung hợp đồng đã được luật quy định.

Xem trước và tải xuống Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin.

Để biết thêm thông tin chi tiết; và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ 0833102102

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *