Lao động

⌘K
  1. Home
  2. Docs
  3. Lao động
  4. Văn bản
  5. Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về chính sách AT Lao động

Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về chính sách AT Lao động

Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động.

Thông tin chung về luật an toàn vệ sinh lao động 2015.

Số hiệu:84/2015/QH13 Loại văn bản:Luật
Nơi ban hành:Quốc hội Người ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:25/06/2015 Ngày hiệu lực:Đã biết
Ngày công báo:29/07/2015 Số công báo:Từ số 871 đến số 872
Lĩnh vực:Lao động Tình trạng:Đã biết

Tóm tắt điểm nổi bật an toàn luật vệ sinh lao động 2015.

Về phạm vi điều chỉnh, Luật an toàn vệ sinh lao động 2015  đã mở rộng đối tượng hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phù hợp với đối tượng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH)

Đối với điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, giữ nguyên 3 trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động nhưng bổ sung, diễn giải chi tiết và thực hiện luật hóa một số nội dung tại 2 trường hợp bị tai nạn tại nơi làm việc, trong giờ làm việc và trường hợp bị tai nạn ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động

Đối với chế độ bệnh nghề nghiệp, bổ sung thêm quy định trường hợp người lao động khi đã nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các ngành, nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp thuộc danh mục do Bộ Y tế và Bộ LĐ-TB&XH ban hành mà phát hiện bị bệnh nghề nghiệp, thì việc giám định và giải quyết chế độ theo quy định của Chính phủ.

Về nội dung giám định thương tật, bổ sung quy định đối với trường hợp thương tật hoặc bệnh nghề nghiệp không có khả năng điều trị ổn định, theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế, người lao động được làm thủ tục giám định ngay trong quy trình điều trị hoặc không cần gửi đi điều trị trước khi giám định.

Về trợ cấp phục vụ sửa đổi điều kiện bị suy giảm 81% trở lên mà “không tự phục vụ được bản thân” thay cho quy định hiện hành là liệt kê các trường hợp cụ thể.
 

Xem và tải xuống

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư X hãy liên hệ: 0936.408.102

Xem thêm: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại

Câu hỏi liên quan:

Luật an toàn vệ sinh năm 2015 có hiệu lực từ thời gian nào?

Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 được quốc hội thông qua và ban hành vào ngày 25 tháng 06 năm 2015 và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2016

Phạm vi điều chỉnh của luật này quy định về những điều gì

Luật an toàn vệ sinh lao động quy định về việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Tags ,

How can we help?