Doanh nghiệp

  1. Home
  2. Docs
  3. Doanh nghiệp
  4. Văn bản
  5. Luật Thương Mại 2005

Luật Thương Mại 2005

Luật thương mại 2005 quy định điều chỉnh mọi hoạt động thương mại; thực hiện trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tóm tắt Luật Thương Mại 2005

Số hiệu:36/2005/QH11Loại văn bản:Luật
Nơi ban hành:Quốc hộiNgười ký:Nguyễn Văn An
Ngày ban hành:14/06/2005Ngày hiệu lực:Đã biết
Ngày công báo:Đã biếtSố công báo:Đã biết
Tình trạng:Đã biết

Phạm vi điều chỉnh Luật Thương Mại 2005

  1. Hoạt động thương mại thực hiện trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  2. Hoạt động thương mại thực hiện ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; trong trường hợp các bên thoả thuận chọn áp dụng Luật này; hoặc luật nước ngoài, điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định áp dụng Luật này.
  3. Hoạt động không nhằm mục đích sinh lợi của một bên trong giao dịch với thương nhân; thực hiện trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; trong trường hợp bên thực hiện hoạt động không nhằm mục đích sinh lợi đó chọn áp dụng Luật này

Mời bạn xem và tải Luật Thương Mại 2005

Thông tin liên hệ với Luật Sư X

Trên đây là những thông tin về Luật thương mại 2005 được Luật sư X cung cấp. Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ 0936128102.

Mời bạn xem thêm bài viết: Thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp

Hoạt động thương mại là gì?

Hoạt động thương mại được quy định trong bộ luật thương mại 2005 là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác.

Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập và hoạt động thương mại tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Mua bán hàng hoá là gì?

Mua bán hàng hoá là hoạt động thương mại, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hàng hoá theo thỏa thuận.

Tags ,
Was this article helpful to you? Yes 2 No

How can we help?