Doanh nghiệp

  1. Home
  2. Docs
  3. Doanh nghiệp
  4. Biểu mẫu
  5. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại

Ở nước ta hiện nay, việc thành lập hộ kinh doanh là một trong những xu hướng khá phổ biến; đặc biệt là trong các gia đình muốn hoạt động kinh doanh quy mô nhỏ. Khi đủ điều kiện, những hộ kinh doanh này sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nếu giấy chứng nhận này bị mất, rách, nát hoặc bị tiêu hủy bởi các hình thức khác; thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp lại. Vậy, mẫu Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại như thế nào? Dưới đây, Luật Sư X sẽ cung cấp cho bạn thông tin về biểu mẫu này.

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020;

Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.

Xem trước và tải xuống Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp cấp lại được thực hiện như thế nào?

Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác; hộ kinh doanh có thể gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; và gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện; nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc; kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Trường hợp hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới; thì Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Trường hợp hộ kinh doanh muốn xin chấm dứt hoạt động mà bị mất Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì cũng cần làm lại. Vì trong quá trình chấm dứt hoạt động sẽ phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu không nộp được sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 01 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư X hãy liên hệ: 0936.289.102

Câu hỏi thường gặp

Mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có được cấp lại không?

Theo quy định của pháp luật, nếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, rách, nát; hoặc bị tiêu hủy thì có thể thực hiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời gian quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Đối với hộ kinh doanh cá thể, nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh ở UBND quận , huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh.
Đối với loại hình công ty TNHH, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân;thì nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh ở Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Phí cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là bao nhiêu?

Khi xin cấp lại đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp lệ phí tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp lại. Lệ phí cấp lại đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh; hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh; hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Theo quy định, lệ phí cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mức lệ phí là 50.000 đồng.

Tags , , ,
Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.