Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp mới nhất tại Khánh Hòa

Tháng Sáu 19, 2021
Tư vấn giải thể công ty doanh nghiệp tại Khánh Hòa
179
Views

Hiện nay, khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao. Do vậy, nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh và không thể duy trì hoạt động thì bạn bắt buộc phải giải thể doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên quy trình, thủ tục để giải thể một doanh nghiệp khá phức tạp. Đòi hỏi chủ công ty phải tốn kém thời gian và công sức. Vì vậy, Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty doanh nghiệp tại Khánh Hòa nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020
Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

Thế nào là giải thể công ty, doanh nghiệp tại ?

Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại và hoạt động của một doanh nghiệp, công ty theo ý chí của doanh nghiệp và sự can thiệp của cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Như vậy, hành vi pháp lý này đã làm cho sự tồn tại của một pháp nhân chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải bao giờ doanh nghiệp cũng được giải thể.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp tại Khánh Hòa hiện nay

Theo quy định tại Điều 207 Luật doanh nghiệp năm 2020 thì doanh nghiệp được giải thể trong các trường hợp sau:

Thứ nhất

Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

Khi hết thời hạn hoạt động được ghi trong điều lệ công ty mà các thành viên không muốn xin gia hạn hoạt động nữa thì công ty phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật.

Thứ hai

Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đồng đối với công ty cổ phần.

Việc giải thể trong trường hợp này là sự tự nguyện của chủ sở hữu khi các thành viên xét thấy việc tham gia công ty không còn có lợi thì họ có thể thỏa thuận để yêu cầu giải thể doanh nghiệp. Đây là quyết định mang tính tự nguyện và chủ động của chủ doanh nghiệp.

Thứ ba

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 6 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Pháp luật quy định số lượng thành viên tối thiểu cho mỗi loại hình doanh nghiệp là khác nhau; đây là điều kiện quan trọng theo quy định của pháp luật để công ty được tồn tại và hoạt động. Khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu thì công ty phải thêm số lượng thành viên để đủ theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì trong thời gian 6 tháng liên tục mà công ty không tuyển thêm được thành viên cũng như không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì phải giải thể công ty.

Thứ tư

Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là căn cứ pháp lý cho sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp. Trong trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng có nghĩa là doanh nghiệp bị nhà nước rút lại sự công nhận tư cách chủ thể và doanh nghiệp không còn được tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh nữa.

Mời bạn xem thêm bài viết Thủ tục giải thể công ty cổ phần hiện nay quy định như thế nào?

Các trình tự, thủ tục giải thể công ty tại Khánh Hòa

Theo quy định pháp luật thì trình tự, thủ tục giải thể công ty khá phức tạp. Vậy quy trình giải thể gồm:

Hồ sơ giải thể công ty, doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Hồ sơ giải thể công ty có thể có sự khác biệt đối với từng loại doanh nghiệp khác nhau. Gồm rất nhiều tài liệu, giấy tờ nên việc chuẩn bị mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó; việc soạn thảo đơn đòi hỏi phải có kiến thức pháp luật và trình độ chuyên môn. Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể  doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.

Hồ sơ có thể thấy gồm rất nhiều tài liệu và đơn từ. Nếu sử dụng dịch vụ giải thể công ty thì khách hàng sẽ không phải lo lắng về quá trình chuẩn bị, tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.

Trình tự nộp hồ sơ giải thể

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa. Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

 • Nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch & đầu tư tỉnh Khánh Hòa.
 • Nộp trực tuyến qua  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Các giai đoạn nộp hồ sơ

Tiến hành nộp hồ sơ giải thể công ty sẽ được tiến hành nộp thành 2 lượt.

 • Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày; cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề giải thể công ty. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.

Nhận giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận về việc đã giải thể công ty. Thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang tình thế đã giải thể.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết giải thể công ty là Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Khánh Hòa

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp?

Theo quy định hiện nay, việc thành lập công ty thì dễ mà giải thể công ty thì khó. Các quy trình giải thể phức tạp từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ các kiến thức pháp luật thì rất khó để thực hiện theo đúng pháp luật. Nếu khách hàng tự thực hiện sẽ mất thời gian để tìm hiểu quy định pháp luật về giải thể; thời gian chuẩn bị hồ sơ; công sức nộp hồ sơ;…

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp chính là biện pháp hữu ích giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn. Không chỉ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề về giải thể công ty. Mà còn giúp khách hàng chuẩn bị tất cả tài liệu, giấy tờ cho hồ sơ giải thể. Không những thế, các khâu nộp hồ sơ hay nhận kết quả cũng được thực hiện trong dịch vụ này.

Mời bạn đọc tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi:

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy 0833102102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp tại Khánh Hòa của Luật sư X

Giải thể công ty là một quá trình dài; đòi hỏi thời gian và công sức nếu khách hàng tự thực hiện. Vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty của chúng tôi vì những lợi ích sau đây:

Tiết kiệm thời gian:

Bạn sẽ không phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định pháp luật; và tự chuẩn bị hồ sơ giải thể. Dịch vụ giải thể của Luật sư X sẽ giúp bạn soạn đơn và chuẩn bị các tài liệu liên quan. Với kinh nghiệm làm việc của mình, Luật sư X có thể bảo đảm chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định; trình tự của pháp luật.

Tính chuyên nghiệp:

Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm; chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Không chỉ được tư vấn về các vấn đề vướng mắc liên quan đến giải thể doanh nghiệp. Mà còn thực hiện soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng. Đảm bảo quá trình giải thể doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, nhanh gọn.

Môi trường thoải mái:

Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề giải thể công ty khi sử dụng dịch vụ của Luật sư X. Bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vướng mắc, không tốn công sức chuẩn bị hồ sơ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không những thế, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản rồi đợi nhận kết quả. Tẩt cả các bước khác Luật sư X sẽ giúp bạn.

Câu hỏi thường gặp

Công ty TNHH 1 thành viên đã chấm dứt hoạt động mà không làm thủ tục giải thể bị xử lý như nào?

Nếu công ty bạn đã chấm dứt hoạt động mà không tiến hành làm thủ tục giải thể theo đúng quy định thì sẽ bị đưa vào danh sách khóa mã số thuế. Người đại diện của công ty sẽ không được phép thành lập công ty khác và không xuất cảnh được.

Giải thể bắt buộc khi nào?

Giải thể bắt buộc trong trường hợp:
Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.

Tạm ngừng kinh doanh có được xuất hóa đơn không?

Theo Điều 206 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC thì doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán hàng hóa; cung cấp dịch vụ nào. Do vậy doanh nghiệp không được xuất hoá đơn trong thời gian này.

Thời hạn giải quyết hồ sơ giải thể tại cơ quan thuế là bao lâu?

Theo quy định, trước khi tiến hành giải thể công ty; doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện,.. của doanh nghiệp. Vì vậy, chi nhánh sẽ không còn hoạt động nếu công ty tiến hành giải thể.

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp tại Khánh Hòa. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp những kiến thức cho bạn và doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ 0833102102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục
Luật Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.