Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp mới nhất tại Bình Thuận

Tháng Sáu 25, 2021
Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp mới nhất tại Bình Thuận
183
Views

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện tại thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao. Do vậy, nếu doanh nghiệp của gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh và không thể duy trì hoạt động thì bạn bắt buộc phải giải thể doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên quy trình, thủ tục để giải thể một doanh nghiệp khá phức tạp. Đòi hỏi chủ công ty phải tốn kém thời gian và công sức. Vì vậy, Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty doanh nghiệp tại Bình Thuận nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Luật sư X.

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020
Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

Thế nào là giải thể công ty, doanh nghiệp tại Bình Thuận?

Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại và hoạt động của một doanh nghiệp, công ty theo ý chí của doanh nghiệp và sự can thiệp của cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Như vậy, hành vi pháp lý này đã làm cho sự tồn tại của một pháp nhân chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải bao giờ doanh nghiệp cũng được giải thể.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp tại Bình Thuận hiện nay

Theo quy định tại Điều 207 Luật doanh nghiệp năm 2020 thì doanh nghiệp được giải thể trong các trường hợp sau:

Thứ nhất

Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

Khi hết thời hạn hoạt động được ghi trong điều lệ công ty mà các thành viên không muốn xin gia hạn hoạt động nữa thì công ty phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật.

Thứ hai

Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đồng đối với công ty cổ phần.

Việc giải thể trong trường hợp này là sự tự nguyện của chủ sở hữu khi các thành viên xét thấy việc tham gia công ty không còn có lợi thì họ có thể thỏa thuận để yêu cầu giải thể doanh nghiệp. Đây là quyết định mang tính tự nguyện và chủ động của chủ doanh nghiệp.

Thứ ba

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 6 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Pháp luật quy định số lượng thành viên tối thiểu cho mỗi loại hình doanh nghiệp là khác nhau, đây là điều kiện quan trọng theo quy định của pháp luật để công ty được tồn tại và hoạt động. Khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu thì công ty phải thêm số lượng thành viên để đủ theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì trong thời gian 6 tháng liên tục mà công ty không tuyển thêm được thành viên cũng như không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì phải giải thể công ty.

Thứ tư

Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là căn cứ pháp lý cho sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp. Trong trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng có nghĩa là doanh nghiệp bị nhà nước rút lại sự công nhận tư cách chủ thể và doanh nghiệp không còn được tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh nữa.

Mời bạn xem thêm bài viết Thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất

Các trình tự, thủ tục giải thể công ty tại Bình Thuận

Theo quy định pháp luật thì trình tự, thủ tục giải thể công ty khá phức tạp. Vậy quy trình giải thể gồm:

Hồ sơ giải thể công ty, doanh nghiệp tại Bình Thuận

Hồ sơ giải thể công ty có thể có sự khác biệt đối với từng loại doanh nghiệp khác nhau. Gồm rất nhiều tài liệu, giấy tờ nên việc chuẩn bị mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc soạn thảo đơn đòi hỏi phải có kiến thức pháp luật và trình độ chuyên môn. Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể  doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.

Hồ sơ có thể thấy gồm rất nhiều tài liệu và đơn từ. Nếu sử dụng dịch vụ giải thể công ty thì khách hàng sẽ không phải lo lắng về quá trình chuẩn bị, tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.

Trình tự nộp hồ sơ giải thể

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận. Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

 • Nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch & đầu tư tỉnh Bình Thuận.
 • Nộp trực tuyến qua  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Các giai đoạn nộp hồ sơ

Tiến hành nộp hồ sơ giải thể công ty sẽ được tiến hành nộp thành 2 lượt.

 • Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề giải thể công ty. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.

Nhận giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận về việc đã giải thể công ty. Thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang tình thế đã giải thể.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết giải thể công ty là Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận.

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp?

Theo quy định hiện nay, việc thành lập công ty thì dễ mà giải thể công ty thì khó. Các quy trình giải thể phức tạp từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ các kiến thức pháp luật thì rất khó để thực hiện theo đúng pháp luật. Nếu khách hàng tự thực hiện sẽ mất thời gian để tìm hiểu quy định pháp luật về giải thể; thời gian chuẩn bị hồ sơ; công sức nộp hồ sơ;…

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp chính là biện pháp hữu ích giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn. Không chỉ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề về giải thể công ty. Mà còn giúp khách hàng chuẩn bị tất cả tài liệu, giấy tờ cho hồ sơ giải thể. Không những thế, các khâu nộp hồ sơ hay nhận kết quả cũng được thực hiện trong dịch vụ này.

Mời bạn đọc tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi:

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn của Luật sư X hãy liên hệ 0833102102

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp tại Bình Thuận của Luật sư X

Giải thể công ty là một quá trình dài, đòi hỏi thời gian và công sức nếu khách hàng tự thực hiện. Vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty của chúng tôi vì những lợi ích sau đây:

Tiết kiệm thời gian:

Bạn sẽ không phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định pháp luật; và tự chuẩn bị hồ sơ giải thể. Dịch vụ giải thể của Luật sư X sẽ giúp bạn soạn đơn và chuẩn bị các tài liệu liên quan. Với kinh nghiệm làm việc của mình, Luật sư X có thể bảo đảm chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định; trình tự của pháp luật.

Tính chuyên nghiệp:

Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm; chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Không chỉ được tư vấn về các vấn đề vướng mắc liên quan đến giải thể doanh nghiệp. Mà còn thực hiện soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng. Đảm bảo quá trình giải thể doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, nhanh gọn.

Môi trường thoải mái:

Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề giải thể công ty khi sử dụng dịch vụ của Luật sư X. Bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vướng mắc, không tốn công sức chuẩn bị hồ sơ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không những thế, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản rồi đợi nhận kết quả. Tẩt cả các bước khác Luật sư X sẽ giúp bạn.

Câu hỏi thường gặp

Khi giải thể doanh nghiệp hồ sơ có cần kèm biên bản quyết toán thuế không?

Khi giải thể doanh nghiệp, trong hồ sơ bạn cần có biên bản quyết toán thuế với cơ quan thuế hoặc Thông báo đóng mã số thuế do giải thể doanh nghiệp.

Có bắt buộc phải thanh lý tài sản trước khi giải thể không?

Không có bất cứ quy định nào bắt buộc doanh nghiệp phải thanh lý tài sản trước khi hoàn thành thủ tục giải thể. Ngoại trừ việc thanh lý đó nhằm để thanh toán các khoản nợ phải trả.

Không đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định có bị giải thể không?

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật doanh nghiệp trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì sẽ bị giải thể.

Công ty chưa trả hết nợ có được giải thể không?

Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ; và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài Luật Doanh nghiệp 2020
Để giải thể, doanh nghiệp bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ trong đó có danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp tại Bình Thuận. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn trong việc giải thể công ty, doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn của Luật sư X hãy liên hệ 0833102102

Đánh giá bài viết
Chuyên mục
Luật Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.